Nhà sáng lập WeWork và là cựu CEO của tập đoàn này Adam Neumann, đang tiến đến gần thỏa thuận với Softbank trong trận chiến pháp lý

Adam Neumann, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của WeWork

Nhà sáng lập WeWork Adam Nuemann và Softbank đã đạt được thỏa thuận để giải quyết tranh chấp pháp lý kéo dài hàng tháng của họ. Thỏa thuận này cũng mở rộng đường cho WeWork để có thể tiến hành IPO qua việc hợp nhất với công ty được thành lập cho mục đích thâu tóm (SPAC), sau nỗ lực IPO thảm hại vào năm 2019.

Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng Bloomberg báo cáo dựa trên các nguồn ẩn danh rằng Softbank sẽ cung cấp cho Neumann khoảng 480 triệu đô la để nắm giữ cổ phiếu của ông ta tại WeWork, 50 triệu đô la từ một khoản phí không cạnh tranh đã thỏa thuận trước đó và 50 triệu đô la khác để trang trải các chi phí pháp lý của ông, cũng như cho ông gia hạn 5 năm đối với khoản vay 430 triệu đô la mà nó đã trả cho ông vào cuối năm 2019.

Tờ Wall Street Journal đưa tin vào đầu tuần này rằng Softbank đang đàm phán để trả 1,5 tỷ đô la cho cổ phiếu của Nuemann và các nhân viên và nhà đầu tư ban đầu khác.

Neumann đã kiện Softbank vào năm ngoái sau khi SoftBank, cổ đông lớn nhất của WeWork, từ chối thỏa thuận trị giá 3 tỷ đô la để mua cổ phần của ông và của các nhân viên và nhà đầu tư khác.

Trong một cuộc chiến pháp lý khốc liệt, Neumann cho rằng Softbank đang “bí mật thực hiện các hành động để phá hoại” thỏa thuận, trong khi Softbank cho biết WeWork không đáp ứng một số điều kiện nhất định để thỏa thuận được tiến hành.

Softbank đã cung cấp cho WeWork 3 tỷ đô la cứu cánh vào năm 2019 sau nỗ lực IPO thất bại. Các nhà đầu tư chùn bước trước khoản lỗ lớn của công ty bị che khuất bởi các thủ thuật kế toán sáng tạo cũng như khả năng lãnh đạo thất thường của Neumann, điều này đã buộc ông phải từ chức. Từng được định giá 47 tỷ đô la, giá trị của công ty đã giảm mạnh xuống còn khoảng 2,9 tỷ đô la.

 “Thỏa thuận này là kết quả của tất cả các bên cùng thảo luận vì lợi ích của việc làm những gì tốt nhất cho tương lai của WeWork,” Marcelo Claure, người vừa là Chủ tịch điều hành của WeWork vừa là COO của SoftBank, cho biết trong một tuyên bố.

Nguồn: Forbes CTV- ST

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *