Nhà đầu tư đừng phớt lờ điều này khi mở tài khoản chứng khoán

Bổ sung hồ sơ giấy, chờ đợi xác thực mới có thể giao dịch… là một trong những thủ tục rắc rối mà nhà đầu tư có thể gặp phải khi đăng ký mở tài khỏan chứng khoán, khiến mình đánh mất cơ hội.

Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ và sức hấp dẫn so với các kênh đầu tư khác, chứng khoán đang dần trở thành một phương thức đầu tư quen thuộc của nhiều người. Để mở tài khoản chứng khoán không khó, nhưng cái khó ở chỗ bạn cần tìm hiểu rõ ràng đặc điểm các sản phẩm, dịch vụ mà công ty chứng khoán đó cung cấp. Một trong những trải nghiệm đầu tiên có thể khiến bạn cảm thấy rắc rối, đánh mất cơ hội của mình là quá trình mở tài khoản phiền hà. Do đó, dưới đây là 3 lưu ý mà bạn cần xem xét trong quá trình đăng ký trước khi ra quyết định mở tài khoản chứng khoán.

Đăng ký online với định danh trực tuyến (eKYC) là bắt buộc

Với sự phát triển của công nghệ, thật là một sự bất tiện lớn nếu các nhà đầu tư không tận dụng khả năng cho phép đăng ký mở tài khoản trực tuyến tại các công ty chứng khoán, thông qua phương thức định danh trực tuyến. Đây là bước tiến vượt bậc, giúp nhà đầu tư có thể thoải mái mở tài khoản tại bất cứ đâu, thông qua máy tính hoặc laptop có kết nối internet. Hơn thế nữa, bảo mật thông tin người dùng là ưu điểm lớn nhất của hình thức đăng ký này.

Tại sao phải bổ sung hồ sơ giấy khi không cần thiết?

Đa số nhà đầu tư vẫn được yêu cầu phải bổ sung hồ sơ giấy cho công ty chứng khoán thì mới hoàn thành thủ tục mở tài khoản. Việc này khá phiền hà đối với nhân viên văn phòng khi họ không có thời gian di chuyển để nộp hồ sơ, hoặc tốn chi phí sử dụng dịch vụ chuyển phát. Tuy nhiên, hiện nay đã có 1 số công ty ứng dụng hợp đồng điện tử (eContract) với chữ ký số vào quá trình mở tài khoản. Bạn có thể thao tác ký số trực tuyến, nhận lại hợp đồng có giá trị pháp lý và lưu trữ ngay trên laptop hoặc điện thoại của mình. Công ty Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) hiện đang áp dụng phương pháp này, nhà đầu tư quan tâm có thể truy cập website masvn.com để biết thêm chi tiết.

Nhà đầu tư đừng phớt lờ điều này khi mở tài khoản chứng khoán - Ảnh 1.

Sử dụng mọi dịch vụ ngay sau khi ký hợp đồng mở tài khoản trực tuyến

Không phải chờ đợi xác thực, giao dịch ngay sau khi bạn hoàn thành việc ký hợp đồng mở tài khoản trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chớp ngay cơ hội khi có thể. Điều này đặc biệt quan trọng với các nhà đầu tư nhận thấy thị trường đang có xu hướng tăng và muốn tham gia ngay tức khắc. Bất kể bạn muốn tham gia vào thị trường nào, cổ phiếu, chứng quyền hay phái sinh, khả năng sử dụng vay ký quỹ, và các công cụ giao dịch trên web, ứng dụng, dịch vụ tư vấn từ môi giới cũng cần được quan tâm. Tất cả đều phải được sử dụng ngay khi mở tài khoản thành công thì bạn mới có thể tự tin đầu tư được.

Với những tiện ích từ việc mở tài khoản định danh trực tuyến, không cần bổ sung hồ sơ giấy, hay sử dụng tất cả dịch vụ ngay sau khi mở tài khoản trực tuyến, có thể nói quá trình đầu tư thành công của bạn đã được rút ngắn đi rất nhiều. Bằng cách mở tài khoản chứng khoán tại một công ty uy tín, đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố trên, bạn sẽ có được tài khoản một cách suôn sẻ và nhanh chóng. Đừng để sự bất tiện đầu tiên này cản trở con đường đầu tư thành công của bạn.

Tại Chứng khoán Mirae Asset, khách hàng luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Do đó, những sản phẩm dịch vụ luôn được công ty chú trọng đầu tư. Giờ đây, mọi người có thể mở tài khoản chỉ trong 2 phút, không cần bổ sung hồ sơ giấy và thoải mái giao dịch ngay với đầy đủ dịch vụ. Nhà đầu tư quan tâm có thể trải nghiệm quá trình mở tài khoản này, hoàn toàn miễn phí, ngay tại đây.

Nhà đầu tư đừng phớt lờ điều này khi mở tài khoản chứng khoán - Ảnh 2.

https://cafef.vn/nha-dau-tu-dung-phot-lo-dieu-nay-khi-mo-tai-khoan-chung-khoan-20220505105827254.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.