Nguy cơ bùng dịch COVID-19 cao, cần nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trong khu vực. Do đó, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam vẫn rất cao. Chúng ta nên thực hiện tốt thông điệp 5K

Tại Hà Nội, các khu vực công cộng, tập trung đông người như bệnh viện, trường học, bến xe đã chủ động tăng cường áp dụng các biện pháp phòng dịch. Yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế; đặc biệt là việc sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Nguy cơ bùng dịch COVID-19 cao, cần nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K - ảnh 1

Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, để đảm bảo công tác phòng chống dịch; bệnh viện yêu cầu tất cả người dân khi đến khám bệnh đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, phân luồng bệnh nhân và kê khai y tế.

Bệnh viện đã bố trí lối đi theo nguyên tắc một chiều; tức là đi vào một cửa và đi ra một cửa. Một lối dành cho bệnh nhân khám thông thường; còn lối khác dành cho bệnh nhân có dấu hiệu hiệu viêm đường hô hấp cấp. Những người có dấu hiệu lâm sàng như ho, sốt, khó thở; có yếu tố dịch tễ sẽ được khám ở khu vực riêng. Khi đi khám bệnh người dân cũng cần tuân thủ tốt thông điệp 5K; để phòng tránh cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh

Nguy cơ bùng dịch COVID-19 cao, cần nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K - Ảnh 2

Triển khai công tác phòng dịch tại các trường học và bến xe dịp nghỉ lễ

Nhiều trường học cũng đã tái triển khai các hoạt động; công tác phòng chống dịch bệnh như phát thanh tuyên truyền vào đầu giờ sáng, chiều; khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang khi đến trường; đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn khi vào cổng trường.

Thời điểm này, bến xe là nơi lượng hành khách sẽ có xu hướng tăng từ nay đến dịp nghỉ lễ 30/4. Vì vậy, các biện pháp phòng dịch cũng được duy trì nghiêm ngặt. Người dân cũng nên thực hiện tốt thông điệp 5K của bộ y tế để đảm bảo sức khỏe.

Như tại bến xe Nước Ngầm, việc triển khai các biện pháp phòng dịch được thực hiện chặt chẽ hơn. Các hành khách vào bến bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt. Cả trong và ngoài bến xe đều có các nhân viên thường xuyên túc trực để nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang đầy đủ. Những biển nhắc nhở đeo khẩu trang được dán khắp nơi. Tuy thường xuyên phát loa tuyên truyền, nhắc nhở hành khách phải mang khẩu trang ở nơi đông người. Tuy nhiên, hành động thế nào lại hoàn toàn dựa vào ý thức người dân.

Chúng ta đang sống những ngày tháng bình yên, không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng nhưng chỉ cần chủ quan, lơ là, quên Thông điệp 5K, dịch sẽ bùng phát bất cứ lúc nào.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *