Người Thân của Những Nạn Nhân “Xấu Số” tại Indonesia Cầu Nguyện Cho Phép Màu xảy Ra

Trong khi đội cứu hộ Indonesia đang tiếp tục tìm kiếm máy bay mất tích, người nhà của hành khách trên chuyến bay SJ182 chờ đợi và cầu nguyện phép màu sẽ xảy ra.

Chiều ngày 9/1, chính quyền Indonesia xác nhận chuyến bay số hiệu SJ182 của hãng Sriwijaya mất liên lạc chỉ bốn phút sau khi nó cất cánh rời sân bay ở Jakarta, Indonesia. Nó dự kiến đáp ở Pontianak, Indonesia. 

Lãnh đạo Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn ở Pontianak, ông Yopi, cung cấp thông tin về phi cơ mất tích ngày 9/1. Theo thông tin mới nhất, hải quân Indonesia đã xác định được tọa độ điểm rơi của máy bay mất tích. Các tàu đã được triển khai đến địa điểm này, theo sĩ quan hải quân Abdul Rasyid.

Betty Saprianti, người dân ở Kebon Jeruk, Tây Jakarta, có cô em họ và cháu trai là hành khách trên chuyến bay. “Tôi cầu nguyện phép màu sẽ xảy ra”, cô nói với CNN. Theo Saprianti, chồng của người em họ dự kiến ra sân bay Supadio ở Pontianak để đón vợ con. Nhưng chuyến bay đã không thể đáp ở điểm đến.

Anh Yaman Zai có vợ và ba con là hành khách trên chuyến bay xấu số SJ182, theo Reuters. Anh đã đến sân bay ở Pontianak để chờ đón 4 mẹ con thì hay tin dữ. Dù nhà chức trách chưa có tuyên bố cuối cùng về số phận các hành khách, người đàn ông tỏ ra suy sụp. Anh giải thích rằng vợ và con anh muốn đến thăm anh ở thành phố Pontianak, vì anh đã làm việc ở đây một năm. Zai thẫn thờ ngồi trong phòng chờ ở sân bay dành cho thân nhân những hành khách trên phi cơ mất tích, mở điện thoại xem hình con gái lớn. “Tôi sẽ không bao giờ được gặp lại nó nữa”, Reuters trích lời người bố. “Lần cuối tôi liên lạc qua điện thoại di động với họ là trước khi mấy mẹ con lên máy bay, đến giờ vẫn chưa nhận được thông tin gì”, anh cho biết.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia xác nhận chuyến bay SJ182 “gặp nạn”. Việc tìm kiếm phi cơ mất tích vẫn diễn ra trong đêm ngày 9/1.

Đội tìm kiếm đang truy tìm ở vùng biển nơi máy bay mất tín hiệu. Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula, nói với một kênh truyền hình địa phương rằng đã tìm thấy một số bộ phận thi thể người và mảnh vỡ có thể là của máy bay mất tích.

THTT: Hoong Hoa

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *