Người gốc Á học võ đối phó phân biệt chủng tộc tại Mỹ

Nhằm giúp người gốc Á tự bảo vệ mình trước nạn kỳ thị và phân biệt chủng tộc. Một lớp học võ tại bang California đã được thành lập.

Lớp học ở thành phố Garden Grove, bang California, Mỹ này có đủ mọi thế hệ tham gia. Từ thanh thiếu niên, trung niên, cho đến người lớn tuổi. Ai cũng rất chăm chú quan sát và thực hành. Bởi những gì họ học được có thể sẽ trở thành một phần cuộc sống của họ trong tương lai. Đặc biệt, lớp học võ này hoàn toàn miễn phí, bởi cộng đồng người gốc Á tại Mỹ ý thức được rằng. Họ cần giúp đỡ, sát cánh bên nhau vào lúc này.

Người gốc Á học võ đối phó phân biệt chủng tộc tại Mỹ

Ông Hoai Riu – Giáo viên taekwondo tại Mỹ cho biết. “Những gì chúng tôi làm là đang cố gắng dạy cho những người Mỹ gốc Á các kỹ thuật tự vệ. Trước nhiều vụ tấn công vào người châu Á. Chúng tôi đã thấy những gì đã xảy ra ở Georgia và chúng tôi đã chứng kiến các cuộc tấn công rải rác nhằm vào người cao tuổi gốc Á”.

Nạn phân biệt chủng tộc đáng lo ngại

Trong năm qua, Mỹ ghi nhận 3.800 hành vi thù ghét. Và đôi khi là bạo lực với người Mỹ gốc Á. Theo nghiên cứu của Đại học bang California. Vào năm 2020, tội ác thù ghét nhằm vào người Mỹ gốc Á đã tăng 149% so với năm trước. Đặc biệt tăng đột biến vào tháng 3 và 4, trong bối cảnh gia tăng ca mắc COVID-19.

Người gốc Á học võ đối phó phân biệt chủng tộc tại Mỹ 2

Anh Tan Nguyen – Người tổ chức lớp học võ tại TP Garden Grove. Mỹ chia sẻ: “Khi tôi còn nhỏ, tôi bị trêu chọc, bị gọi với những cái tên châm biếm. Nhưng trong hơn 1 năm trở lại đây, tôi bị gọi là virus corona, cứ như thể tôi gây ra đại dịch này vậy. Tôi cảm thấy vui khi mọi người được hướng dẫn cách để đối phó với những kẻ tấn công. Bởi hầu hết chúng tôi đều không được đào tạo về võ thuật”.

Ở các địa phương nơi tập trung đông người Mỹ gốc Á. Cảnh sát đã tăng cường sự hiện diện và tuần tra để răn đe và ngăn chặn kịp thời những hành động tội ác nhắm vào người gốc Á. Bộ Tư pháp Mỹ mới đây cũng đã tuyên bố những hành động tấn công do thù hận nhằm vào người Mỹ gốc Á là hành động tội ác và sẽ phối hợp với Cục Điều tra liên bang Mỹ để điều tra và truy tố.

Theo VTV

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *