Người dùng Chromebook không thể đăng nhập vì lỗi chính tả

Bản cập nhật ChromeOS 91 của Google dành cho dòng máy Chromebook đã gây ra không ít phiền toái cho người dùng.

Người dùng Chromebook không thể đăng nhập vì lỗi chính tả

Theo phản hồi của một số người dùng Chromebook, sau khi cập nhật lên phiên bản sau 91.0.4472.147, máy của họ đột nhiên ngốn CPU cao đến bất thường. Ngay sau đó, Google đã nhanh chóng thu hồi bản cập nhật này. Đồng thời hỗ trợ người dùng quay trở về phiên bản 91.0.4472.114. Tuy nhiên, điều này lại khiến ứng dụng Linux bị vô hiệu hóa.

Gã khổng lồ tìm khiếm đã tiếp tục tung ra phiên bản 91.0.4472.165. Không ngờ rằng bản cập nhật này còn gây ra lỗi nghiêm trọng hơn.

Một số người dùng cho biết, khi có lời nhắc cập nhật ChromeOS, nếu người dùng tắt máy, hệ điều hành sẽ tự động cập nhật sau khi khởi động lại. Khiến Chromebook của người dùng mắc kẹt trong vòng lặp lỗi của bản cập nhật.

Google sau đó đã gỡ bỏ bản cập nhật này khỏi máy chủ của mình. Chuyển các Chromebook về phiên bản 91.0.4472.147. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể ngăn việc nhiều thiết bị gặp sự cố. Một thành viên trên Reddit cho hay, hai chiếc Chromebook của người này đã không thể đăng nhập. Trong đó, một chiếc thậm chí còn bắt đầu rơi vào vòng lặp khởi động lại liên tục. Dù đã xả pin nhưng người dùng này cũng không thể cứu được chiếc Chromebook Asus C436 . Buộc anh ta phải sử dụng một chiếc USB Recovery để khởi chạy lại thiết bị.

Lỗi chính là nguyên nhân khiến hàng loạt người dùng Chromebook gặp phải các vấn đề trên

Mặc dù phiên bản phiên bản 91.0.4472.147 vẫn tồn tại lỗ hổng Zero-day. Nhưng ít nhất người dùng có thể truy cập và sử dụng được máy tính của họ trên phiên bản này. Google cho biết, bản vá lỗi sẽ được phát hành sau đó ít ngày. Người dùng có thể lấy lại dữ liệu của mình sau khi đăng nhập lại.

Đáng chú ý, theo phản hồi của người dùng trên Reddit, một lỗi chính tả của gã khổng lồ tìm kiếm chính là nguyên nhân khiến hàng loạt người dùng Chromebook gặp phải các vấn đề trên. Cụ thể, các lập trình viên của Google đã quên bổ sung dấu “&” vào một dòng lệnh điều kiện trong file. Điều này đã ngăn ChromeOS giải mã thông tin đăng nhập của người dùng, dẫn đến việc không thể đăng nhập vào thiết bị.

Người dùng Chromebook không thể đăng nhập vì lỗi chính tả

Dù bản vá lỗi đã được Google nhanh chóng cập nhật, tuy nhiên, việc 3 bản cập nhật liên tiếp gặp lỗi nghiêm trọng mà vẫn lọt qua được 3 lớp kiểm tra của Google khiến người dùng nghi ngờ về khả năng kiểm soát chất lượng phần mềm của ông lớn này. Điều này có thể ảnh hưởng tới ý định sử dụng Chromebook lâu dài.

Nguồn: VTV NEWS

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *