Người dân Trung Quốc và trào lưu đông lạnh trứng sau lệnh cấm từ Trung Quốc

Kể từ lệnh cấm đông lạnh trứng và tinh trùng ở Trung Quốc trong vài năm qua. Người dân Trung Quốc đã bắt đầu trào lưu sang Mỹ để thực hiên các loại hình trên.

Trong năm 2015, Bộ Y tế Trung Quốc tuyên bố phụ nữ độc thân không được phép sử dụng công nghệ hỗ trợ sinh sản để bảo quản trứng. Ngoại trừ các cặp vợ chồng cần trình giấy kết hôn. Theo đó còn cần dựa vào chứng minh thư và giấy phép sinh con để bệnh viện xem xét. Ngoài ra họ phải chứng minh ít nhất một trong hai người mắc bệnh vô sinh hoặc khó thụ thai, Global Times đưa tin.

Năm 2020, Ủy viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị Trung Quốc đề xuất: “Cho phép phụ nữ độc thân can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản để có con.”. Tất nhiên, cũng có Ủy viên đề nghị cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng. Đối với vấn đề này, gần đây Ủy ban Vệ sinh Sức Khỏe Quốc gia Trung Quốc đã phát công hàm tuyên bố: “Cấm phụ nữ độc thân thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản”.

Tìm hiểu về phương pháp đông lạnh trứng tại Vinmec | Vinmec

Vì lý do lệnh cấm này ban hành. Rất nhiều phụ nữ độc thân Trung Quốc tham gia trào lưu ra nước ngoài. Đặc biệt là Mỹ nhằm đông lạnh trứng như một cách để bảo tồn nòi giống của mình. Trào lưu này hiện tại đang xuất hiện ở Trung vô cùng nổi tiếng.

Nữ diễn viên Từ Tịnh Lôi khoe trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc rằng cô đã đông lạnh trứng ở Mỹ năm 2013. Đó là lần đầu tiên nhiều người biết đến công nghệ này. Chính vì vậy đã tạo làn sóng sang Mỹ để được đông lạnh trứng.

Tại sao phụ nữ Trung Quốc quyết định ra nước ngoài đông lạnh trứng? -  Sputnik Việt Nam

Theo Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc, các công nghệ hỗ trợ sinh sản không áp dụng đối với “phụ nữ độc thân và các cặp vợ chồng không tuân thủ các quy định về kế hoạch hóa gia đình”. Ngay cả phụ nữ đã lập gia đình muốn có được dịch vụ này phải cung cấp bằng chứng đã kết hôn, giấy phép sinh con, bằng chứng vô sinh hoặc các phương pháp điều trị y tế có thể làm giảm khả năng sinh sản như hóa trị liệu.

Đồng thời, không phải nam giới nào cũng được trữ đông tinh trùng của mình. Chỉ những người có bệnh lý về cơ quan sinh sản mới được phép sử dụng kỹ thuật này. Ngoài ra, Trung Quốc có ngân hàng tinh trùng hiến tặng. Nhằm mục đích cung cấp cho những cặp vợ chồng không may hiếm muộn cơ hội được có con. 

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *