Người dân đăng ký tiêm vét vaccine Covid-19

Từ 12h ngày 20/10, người dân TP HCM chưa tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19 có thể đăng ký tiêm vaccine qua tin nhắn gửi đến đầu số 8066.

Người chưa tiêm vaccine mũi một, đăng ký theo cú pháp MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen. Người chưa tiêm mũi hai, đăng ký cú pháp MUI2 HoTen NamSinh QuanHuyen PhuongXa.

Nội dung này trong công văn của Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng gửi đến các quận huyện, ngày 19/10. Yêu cầu tăng cường tiêm vét vaccine Covid-19 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên.

Ông Hưng đề nghị các địa phương căn cứ danh sách người dân trên địa bàn đã tiêm mũi một trên hệ thống tiêm chủng, chủ động mời người đã đến hạn mũi hai đi tiêm ngừa. Đảm bảo cho người dân dễ dàng tiếp cận điểm tiêm, tiêm chủng đúng lịch, đủ liều và an toàn.

Trường hợp người dân không có giấy chứng nhận đã tiêm mũi một do thất lạc. Hoặc chưa được cấp thì địa phương hướng dẫn người dân cung cấp các thông tin về việc đã tiêm vaccine mũi một. Hoặc ký bản cam kết về việc đã tiêm mũi một. Điểm tiêm có trách nhiệm cập nhật hoặc điều chỉnh lại thông tin trên hệ thống.

Lãnh đạo Sở Y tế TP HCM đề nghị các địa phương kiểm tra, giám sát việc tiêm chủng. Đảm bảo tính minh bạch, không để xảy ra tình trạng lợi dụng chính sách tiêm chủng để trục lợi. Ngoài ra, không dàn trải nhiều điểm tiêm để tránh lãng phí nguồn lực.

Người dân đăng ký tiêm vét vaccine Covid-19
Người dân tiêm trên xe tiêm vaccine lưu động ở quận Gò Vấp, ngày 14/8

Ba ngày trước, Sở Y tế TP HCM có văn bản yêu cầu các quận huyện đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19

Văn bản yêu cầu được đưaa ra trong bối cảnh hơn 1,6 triệu người trên 18 tuổi cần chích mũi hai. Theo đó, địa phương cần rà soát danh sách người trên 18 tuổi đang cư trú trên địa bàn. Thống kê số liệu người đã tiêm mũi một, người đã tiêm mũi hai, số người chưa tiêm mũi hai. Đặc biệt, trong nhóm chưa tiêm mũi hai cần làm rõ lý do như đã nhiễm Covid-19 nên phải hoãn tiêm. Không còn ở nơi cư trú, tiêm nơi khác…

Tính đến ngày 17/10, TP HCM đã thực hiện tiêm tổng cộng gần 12,6 triệu liều vaccine Covid-19. Trong đó gần 7,12 triệu mũi 1 (đạt gần 99%) và gần 5,48 triệu mũi hai.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *