Người dân chuyển sang tập gym online do dịch COVID-19

Cá nhân tự tập gym, các lớp hay nhóm học chuyển sang hình thức trực tuyến. Người dân Thủ đô đang thích nghi với các thói quen tập luyện mới.

Thay đổi thói quen của chính mình để thích nghi, cũng là một cách để chung tay chống dịch. Những ngày này, nhiều người đã thích nghi dần với một thói quen tập thể dục, tập gym mới. Vẫn rèn luyện, nâng cao sức khỏe nhưng không nhất thiết phải ra đường.

30 phút mỗi ngày, Đức Anh tự tập gym với các bài tập mà huấn luyện viên gửi. Anh đã quen với việc này kể từ đợt giãn cách xã hội năm ngoái do dịch bệnh. Vì vậy, đợt dịch bùng phát lần này, phòng tập đóng cửa; việc ở nhà tập cũng không có gì khó khăn.

Người dân chuyển sang tập gym online do dịch COVID-19
Nhiều người đã chuyển sang dạy và tập luyện online

Phòng tập gym và yoga của chị Xuân đóng cửa ngay sau khi có chỉ thị của thành phố. Ngày hôm sau, chị chuyển sang dạy online, các học viên của chị thích nghi rất nhanh.

Mỗi buổi dạy yoga trực tuyến, chị Xuân có gần 2.000 người theo dõi. Không khó để tìm các lớp dạy thể thao trực tuyến, từ lớp nhảy, yoga, gym, tới cả các lớp dạy quần vợt, đá bóng với số lượng người đăng ký và theo học khá đông. Nhiều người đã thay đổi thói quen và chủ động thích nghi với việc tập thể thao tại nhà; để vừa có sức khoẻ, vừa phòng dịch.

Thế nhưng vẫn có những người không chịu thay đổi, vẫn đi bộ, đạp xe, tập thể thao và tạo thành những đám đông ngoài đường. Ngày 12/5, TP Hà Nội mới ra chỉ thị 12 quy định cấm tụ tập quá 10 người nơi công cộng. Mỗi người chịu khó một chút, thay đổi thói quen tập thể thao cũng là một cách để cùng chung tay chống dịch.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *