Ngọn sóng giống gương mặt thần biển

ANH – Ngọn sóng giống hình gương mặt thần biển Neptune trong thần thoại La Mã xuất hiện khi một cơn bão đổ bộ vào bờ biển Đông Sussex.

Nhiếp ảnh gia Jeff Overs của BBC chụp được bức ảnh ở bến cảng Newhaven hôm 6/7. Khi sóng vỗ qua đê chắn trong cơn bão. Overs chụp bức ảnh khi thủy triều dâng cao và sức gió hơn 80km/ h.

Ngọn sóng giống gương mặt thần biển
Ngọn sóng giống hình gương mặt thần biển Neptune ở bến phà Newhaven, Anh hôm 6/7. Ảnh: BBC.

“Nơi đây trở thành địa điểm phổ biến cho các nhiếp ảnh gia vì biển ‘sôi sục’ trong gió lớn. Đập vào đê chắn sóng”, Overs nói. “Những con sóng hòa vào gió lớn và tung bọt, đôi khi tạo ra những hoa văn trông như khuôn mặt ma quái”.

Việc nhìn thấy gương mặt thần biển Neptune là ví dụ về pareidolia. Một hội chứng ám ảnh tâm lý về những khuôn mặt. Khiến con người nhìn thấy hình ảnh trong một mô hình trực quan ngẫu nhiên hoặc mơ hồ khác.

“Đó là góc chụp thẳng và tôi không hề chỉnh ảnh”, nhiếp ảnh gia cho hay.

Neptune là thủy thần trong tôn giáo La Mã và thần thoại La Mã, tương tự với vị thần Poseidon trong thần thoại Hy Lạp. Dưới ảnh hưởng của văn hóa Hy Lạp Neptune được diễn giải là em trai của Jupiter và Pluto. hai vị thần cai quản Thiên đàng vầ Địa ngục.

Theo BBC

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *