Ngon bổ là vậy nhưng khoai lang kết hợp cùng những thực phẩm này thì coi như uổng

Khoai lang chứa hàm lượng dinh dưỡng cao; cung cấp nhiều chất và có tác dụng phòng ngừa một số bệnh. Tuy nhiên, có một số thực phẩm đại kỵ với khoai lang. Tuyệt đối không nên kết hợp kẻo ăn vào dễ sinh bệnh.

Khoai lang là loại thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích bởi có hương vị ngọt bùi; dễ ăn và bổ dưỡng. Khoai lang chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho cơ thể như: Vitamin A; B; B6; kali; magie; protein; Lipid; Glucid; chất xơ,… 

Ăn khoai lang có tác dụng làm chậm sự phát triển của một số loại tế bào ung thư; tốt cho sự phát triển của mắt, giúp cải thiện chức năng não, ngừa tim mạch, đột quỵ,….

Tuy nhiên để có thể nhận được trọn vẹn dinh dưỡng từ khoai lang, và không gây nguy hiểm cho sức khỏe, bạn không nên ăn chúng cùng những thực phẩm dưới đây.

Chuối

Cũng giống như khoai, chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn chuối trong vòng 1 giờ sau khi ăn khoai lang sẽ khiến bạn bị đầy hơi, trào ngược axit dạ dày. Vì thế, nếu muốn ăn chuối, tốt nhất nên ăn trước hoặc sau ăn khoai lang khoảng 4 giờ đồng hồ.

Ngô

Bạn không nên ăn chung ngô với khoai lang bởi để có thể tiêu hóa ngô, dạ dày cần phải tiết ra nhiều axit và cũng cần nhiều thời gian để làm việc này.

Vì thế nếu bạn đã ăn khoai lang trước đó, tốt nhất không nên ăn ngô để tránh tạo gánh nặng lên dạ dày, khiến dạ dày phải tiết ra quá nhiều axit để tiêu hóa cả hai.

Trứng

Kết hợp trứng và khoai lang sẽ gây ra hội chứng khó tiêu, đầy bụng gây cảm giác khó chịu cho người ăn. Vì thế không nên sử dụng cả 2 loại thực phẩm này cùng lúc nếu không muốn dạ dày của bạn thêm gánh nặng đường tiêu hóa và gây đau bụng .

Quả hồng

Khoai lang và quả hồng không nên ăn cùng với nhau. Nguyên nhân là bởi chất pectin và tannin có trong quả hồng khi kết hợp cùng khoai lang sẽ gây ra kết tủa, gây hại cho hệ tiêu hóa, thậm chí nặng hơn có thể gây ra sỏi dạ dày, chảy máu dạ dày và các loại bệnh nguy hiểm khác.

Cua

Bạn tuyệt đối không ăn chung cua với khoai lang bởi nếu làm vật sẽ rất dễ bị tiêu chảy cấp, mất nước, thậm chí gây sỏi thận mặc dù khi tách riêng, cua, khoai lang đều là những thực phẩm có lợi cho cơ thể.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *