Ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Thuận Thành, Bắc Ninh

Tại Bắc Ninh – tỉnh giáp ranh Bắc Giang, huyện Thuận Thành; đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ chiều ngày 9/5.

Người dân được yêu cầu ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng. Nhằm thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày đầu thực hiện giãn cách tại Thuận Thành, Bắc Ninh - Ảnh 1
Ảnh: TTXVN

Ngày đầu tiên Thuận Thành thực hiện giãn cách xã hội, đường phố thưa vắng người qua lại. Nhiều cửa hàng, trung tâm vui chơi giải trí; quán karaoke đã tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch bệnh. Nhờ tuyên truyền kịp thời, đa dạng bằng nhiều hình thức; người dân Thuận Thành đã biết được diễn biến dịch bệnh cũng như biện pháp của tỉnh và tự nguyện chấp hành.Tuy nhiên, bên cạnh sự nghiêm túc chấp hành các quy định của Nhà nước về phòng dịch của đa số người dân trên địa bàn huyện, vẫn còn bộ phận nhỏ chủ cửa hàng chưa ý thức được việc làm của mình; vẫn mở cửa bán những sản phẩm không thiết yếu.

Thượng tá Nguyễn Thế Thiệp, Trưởng Công an huyện Thuận Thành cho biết; đến 15h ngày 10/5, 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn huyện Thuận Thành đã đóng cửa, tạm dừng kinh doanh. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện cũng vừa xử phạt 6 trường hợp. Tổng số tiền 18 triệu đồng với hành vi tụ tập đông người nơi cách ly tại xã Mão Điền. Đồng thời cũng yêu cầu mọi người dân thực hiện tốt công tác phòng dịch cũng hư việc giãn cách xã hội.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *