Ngành nghề thất nghiệp 2021

Năm 2021 là một năm đầy biến động với nền kinh tế trong và ngoài nước. Một số ngành nghề cũng trở nên khó khăn. Nhiều người làm việc trong những lĩnh vực đó cũng có nguy cơ thất nghiệp cao. Trong bài viết ngày hôm nay Thuonghieuxaydung sẽ bật mí cho bạn biết top những ngành nghề dễ thất nghiệp 2021.

Ngành kế toán

Ngành nghề thất nghiệp 2021 - Ngành kế toán

Ngành kế toán đã được xem là một ngành nghề rất hot và được nhiều người chạy theo. Dẫu vậy, hiện trạng thực tế ở thời điểm hiện tại ngành này đang thừa lao động. Hiện trạng này có khả năng sẽ vẫn tiếp tục trong nhiều năm tới.

Đối nghịch với tỷ lệ yêu cầu chiêu mộ nhân sự của nhóm ngành này vẫn ở mức tương đối cao, chiếm khoảng 30% trong cơ cấu tuyển nhân sự. Dẫu vậy hàng người ra trường vẫn không có việc làm. Lý do có khả năng là vì các trường mở ngành này một cách rầm rộ. Từ đó mang tới lượng cung vượt qua với yêu cầu về lao động.

Tiếp thị qua điện thoại

Ngành nghề thất nghiệp 2021 - Tiếp thị qua điện thoại

Ngành tiếp thị trên điện thoại hay là telesales hiện vẫn có nhu cầu tuyển dụng cao. Nhưng thật ra độ nổi tiếng của ngành này có khả năng sụt giảm bớt trong thời gian tới lúc những ứng Al được sử dụng. Vậy nên, ngành telesales sẽ là một trong nhiều ngành có nguy cơ thất nghiệp đỉnh điểm trong thời gian tới.

Ngành quản trị kinh doanh

Ngành nghề thất nghiệp 2021 - Ngành quản trị kinh doanh

Đây thật sự vẫn là một ngành hot, nổi bật trong giai đoạn đất nước đang càng lúc càng hội nhập vươn ra cùng năm châu. Sự hội nhập kinh tế hẳn nhiên tạo nhiều cơ hội việc làm liên quan đến lĩnh vực kinh tế. Nhưng thật ra, ngành quản trị kinh doanh càng trở thành hot thì lượng học sinh theo học ngành này tỷ lệ thuận với độ thường gặp của chúng. Do đó mà hẳn nhiên rồi ngành quản trị kinh doanh sẽ thừa người. Lúc ra trường nguy cơ thất nghiệp sẽ cực kỳ cao.

>> Xem thêm: Top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới

Kỹ sư xây dựng

Ngành nghề thất nghiệp 2021

Ngành kỹ sư xây dựng hiện rất hấp dẫn nên con số sinh viên ra trường không bao giờ nhỏ. Với hiện trạng nhiều sinh viên ra trường và các yêu cầu cao từ cộng đồng doanh nghiệp khiến các người mới tốt nghiệp chẳng thể đáp ứng nhu cầu cần kinh nghiệm và năng lực.

Ngành sân khấu điện ảnh

Tại đất nước chúng ta, ngành sân khấu điện ảnh nhiều nhất toàn quốc cùng rất nhiều các trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật cho ra hàng trăm cử nhân sân khấu điện ảnh. Dẫu vậy, chẳng phải người nào trong những ngành này cũng thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm. Trong sân khấu điện ảnh, chỉ có say mê thôi là không đủ mà cần nhiều điểm khác nữa. Do đó mà nhiều người ra trường không có việc làm hoặc phải gác lại đam mê để chọn lựa cho bản thân một hướng đi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *