Nền kinh tế Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ sớm hơn do sự ảnh hưởng của Covid

(Bloomberg) – Theo Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh, nền kinh tế Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ nhanh hơn dự đoán trước đó sau khi vượt qua đại dịch coronavirus tốt hơn phương Tây, theo Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh. Các nền kinh tế lớn nhất và lớn thứ hai trên thế giới tất nhiên sẽ trao đổi vị trí bằng đồng đô la vào năm 2028, sớm hơn 5 năm so với dự kiến ​​một năm trước, họ cho biết vào thứ Bảy.

Trong Bảng Liên đoàn Kinh tế Thế giới của mình, công ty tư vấn cũng tính toán rằng Trung Quốc có thể trở thành một nền kinh tế có thu nhập cao ngay sau năm 2023. Tiếp tục củng cố sức mạnh đang phát triển của châu Á, Ấn Độ sẽ tăng thứ hạng để trở thành nền kinh tế số 3 ở cuối thập kỷ.

Tháng trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết “hoàn toàn có thể” để nền kinh tế của ông tăng gấp đôi quy mô vào năm 2035 theo Kế hoạch 5 năm mới của chính phủ, nhằm đạt được “chủ nghĩa xã hội hiện đại” trong 15 năm.

Theo dữ liệu của chính phủ, Trung Quốc là nền kinh tế đầu tiên hứng chịu một đợt đại dịch, nhưng đã phục hồi nhanh chóng. Theo báo cáo, điều đó sẽ thúc đẩy các nền kinh tế phương Tây chú ý hơn đến những gì đang diễn ra ở châu Á. “Thông thường, chúng tôi tự so sánh mình với các nền kinh tế phương Tây khác và bỏ lỡ những gì thường là phương pháp hay nhất, đặc biệt là ở các nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng ở châu Á”.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *