Mỹ ghi nhận hơn 9 triệu ca nhiễm COVID

Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều nơi, buộc chính phủ các nước phải tăng cường các biện pháp ứng phó trong bối cảnh xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm biến thể virus corona chủng mới lây lan nhanh hơn.

Theo CNN – tính trung bình, số ca nhiễm mới Covid-19 mỗi ngày ở Mỹ suốt hơn 1 tháng qua đều vượt quá 100.000 người, đe dọa dẫn tới sự sụp đổ hoàn toàn của hệ thống chăm sóc y tế quốc gia, đặc biệt là sau các kỳ nghỉ lễ khi nhiều người dân lơ là các chỉ dẫn giãn cách xã hội. Mỹ hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch với gần 21,1 triệu ca mắc và 360.059 ca tử vong.

Trong tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp hơn thì các vật dụng, đồ dùng thiết yếu cho sinh hoạt hàng ngày như: Cafe, Giấy vệ sinh …. một lần nữa gây sốt trên thị trường.

Tổng y sĩ Mỹ Jerome Adams cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu mọi người không chung tay hành động, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch. Quan chức này cho biết thêm, hiện rất khó để nói biến thể virus lây lan nhanh hơn đã phát tán khắp xứ sở cờ hoa hay chưa khi ngày càng có nhiều ca nhiễm được phát hiện ở các bang Colorado, California và Florida. Tuy nhiên, ông Adams lạc quan rằng nước này đang có trong tay các vũ khí có thể đánh bại mầm bệnh nguy hiểm này.

Trong một diễn biến riêng rẽ, tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ đã lên tiếng phản bác một thông điệp mới đây của Tổng thống Donald Trump về số người thiệt mạng vì đại dịch ở nước này.

Sáng 3/1, ông Trump viết trên Twitter rằng, xứ sở cờ hoa ghi nhận số ca tử vong cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác vì việc xét nghiệm kiểm dịch tốt hơn. Tuy nhiên, phát biểu trên kênh ABC không lâu, ông Fauci bày tỏ sự không đồng tình với phát biểu của lãnh đạo Nhà Trắng, đồng thời nhấn mạnh số liệu phản ánh sự thật đáng buồn.

Theo thống kê từ các nguồn tin, tính đến sáng sớm 4/1 (theo giờ Việt Nam), đại dịch đã tấn công 218 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, lây nhiễm cho gần 85,5 triệu người, trong đó hơn 1,8 triệu trường hợp tử vong. Song, gần 60,4 triệu ca bệnh khắp toàn cầu đã được chữa khỏi.

Nguồn tin: Báo Mỹ

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *