Muốn “an toàn”, lịch sự mà mặc quần rộng thì đừng diện kiểu giày dép này!

Thoải mái thì thoải mái thật đấy nhưng kiểu giày dép này không phù hợp với môi trường công sở đâu. Nhất là khi dên cùng những kiểu quần rộng.

Cứ vào hè là dép, sandal bệt lại được chị em ưu ái hết mực. Vì vừa tiện mà lại mát chân. Chưa kể thời tiết nắng nóng nên nhiều nàng lại lười phối đồ chỉn chu. Mà chuyển qua combo áo thun + quần dài + dép bệt. Song, kiểu mix đồ lại không thực sự đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Đặc biệt nếu bạn lui tới ở những nơi đòi hỏi sự lịch thiệp và đứng đắn.

Song song với dép, chị em có xu hướng chọn những mẫu quần rộng có chiều dài qua gót. Nhằm che chắn chân khi ra đường. Những mẫu quần dài phết đất này thường có chất liệu khá mềm và rũ. Vốn là một ưu điểm vì khi mặc lên sẽ mỏng nhẹ và thoải mải, nhưng đó chỉ là khi bạn chọn đúng giày. Còn nếu bạn mix cùng dép bệt thế kia thì diện mạo luộm thuộm đã thành. Quần còn bám dính biết bao nhiêu bụi bẩn từ đất và sàn nhà nữa.

Muốn "an toàn", lịch sự mà mặc quần rộng thì đừng diện kiểu giày dép này!
Muốn "an toàn", lịch sự mà mặc quần rộng thì đừng diện kiểu giày dép này!

Tương tự với quần jeans, cũng không ít nàng thích mặc đồ rộng để thoải mái. Nên không ngần ngại mà mặc luôn combo áo phông, sơ mi rộng + jeans ống rộng + dép bệt. Kiểu mix đồ này không chỉ giúp bạn tăng lên rất nhiều kg. Dìm chiều cao mà còn tự biến bản thân thành một cô nàng lôi thôi đó. Thực sự mà nói thì jeans ống rộng mà kết hợp cùng với dép kẹp “lẹt xẹt” chưa bao giờ là một lựa chọn lý tưởng cả.

Muốn "an toàn", lịch sự mà mặc quần rộng thì đừng diện kiểu giày dép này!
Muốn "an toàn", lịch sự mà mặc quần rộng thì đừng diện kiểu giày dép này!
Chị em thấy đó, dép tuy thoải mái thật nhưng nếu diện những outfit trên đây mà đi làm hoặc đi gặp mặt khách hàng thì điểm ấn tượng tụt hơn cả mức âm đó. Giờ thì mách bạn vài cách khắc phục nào!

Đầu tiên, việc bạn cần làm là đổi sang những mẫu dép có đế. Tầm 3 – 5 phân là đủ tạo sự khác biệt cho outfit rồi. Các nàng công sở muốn mang dép, sandal đi làm thì lưu ý chi tiết này nhé. Thay đổi một chút thôi là diện mạo của bạn sẽ thêm vài phần chỉn chu, nhã nhặn ngay. Và tốt nhất là bạn nên thay dép kẹp xỏ ngón bằng những mẫu giày có quai ngang, trông sẽ lịch sự hơn đó.

Muốn "an toàn", lịch sự mà mặc quần rộng thì đừng diện kiểu giày dép này!

Tất nhiên quần dài không xấu và bạn cũng không cần vội mà loại item này khỏi tủ ngay lập tức. Nhưng thay vì mix cùng dép bệt, hãy mix cùng sneaker xem sao. Bảo đảm cho bạn diện mạo trẻ trung, năng động nhưng cũng không kém phần lịch sự đâu. Và lưu ý là quần rộng của bạn nên có cạp cao, áo mix cùng phải có độ ôm. Và nhất định phải sơ vin đó nha.

Cuối cùng cũng quan trọng không kém là chiều dài quần. Lựa chọn lý tưởng nhất là quần rộng có chiều dài vừa chớm mắt cá chân. Như vậy bạn vẫn an tâm xỏ dép bệt nhờ khoảng trống từ mắt cá trở xuống có điểm cắt giữa, trông thoáng và đỡ bí hơn hẳn. Ngoài ra bạn có thể kết thân với giày búp bê, cũng tiện lợi, thoải mái không kém nhưng độ chỉn chu, nhã nhặn thì hơn dép bệt nhiều lắm đó.

Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.