Mùi cơ thể – bạn có đang ăn loại thực phẩm nặng mùi sau

Một trong những hậu quả tạo mùi cơ thể hiển nhiên từ chế độ ăn uống của bạn chính là hơi thở nặng mùi. Nhưng có thể bạn chưa biết hoặc không quá chú ý đến. Thực đơn bạn ăn còn thay đổi cả mùi mồ hôi của bạn nữa.

Nếu bạn ăn quá nhiều một món gì đó, một số chất (được gọi là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi). Trong món đó sau khi dung nạp vào cơ thể có thể chuyển hóa mồ hôi của bạn trở nên nồng hơn, làm mùi cơ thể bạn nặng mùi. Để giảm thiểu tối đa mùi cơ thể từ hơi thở cho đến mồ hôi. Bạn nên xem xét lại chi tiết mình đang ăn gì, uống gì mỗi ngày. Nếu có những món sau, bạn cần loại bỏ hoặc hạn chế tối đa để cơ thể được thơm tho.

THỨC UỐNG CHỨA CỒN

Mùi cơ thể – bạn có đang ăn 5 loại thực phẩm nặng mùi sau đây

Mỗi buổi chiều sau giờ tan sở, trải qua “happy hour” ở các quán bar cùng bạn bè, đồng nghiệp hẳn thật hấp dẫn và thú vị phải không? Nhưng hậu quả của một buổi nhâm nhi cocktail hay beer có thể làm mùi cơ thể bạn thay đổi đấy. Khi một shot rượu tequila hấp thu vào cơ thể của bạn. Sau quá trình trao đổi chất, chúng chuyển hóa thành giấm (acid acetic). Và thoát ra theo đường mồ hôi. Khi mồ hôi này gặp vi khuẩn trên da sẽ tỏa ra mùi chua. Kể cả sau khi bạn đã tắm sạch mùi này vẫn sẽ còn thoang thoảng trên da. Mọi người hay gọi đây là mùi “đi qua đêm không về”!

RAU CẢI

Mùi cơ thể – bạn có đang ăn 5 loại thực phẩm nặng mùi sau đây

Hầu hết các loại rau họ cải như bông cải súp lơ, bắp cải, cải xoong, cải xoăn, cải mù tạt,… có thể tạo nên mùi cơ thể nếu bạn ăn chúng thường xuyên với số lượng nhiều. Nguyên nhân là vì trong các loại rau này chứa lưu huỳnh. Chất này có mùi nguyên bản hôi như mùi trứng ung. Khi ăn nhiều các loại rau này, lưu huỳnh đi vào cơ thể một vòng rồi theo mồ hôi thoát ra. Đụng phải vi khuẩn trên da và biến chất. Khiến mùi cơ thể bốc mùi hôi thoang thoảng như mùi trứng ung.

THỊT ĐỎ

Mùi cơ thể – bạn có đang ăn 5 loại thực phẩm nặng mùi sau đây

Đây cũng là một loại thực phẩm rất giàu lưu huỳnh. Tương tự như rau cải, ăn nhiều các món thịt bò, thịt heo, thịt cừu. Sẽ làm mồ hôi bạn tỏa ra mùi hăng hắc như mùi trứng ung. Một nghiên cứu của tạp chí Chemical Senses cũng chứng minh là ăn nhiều thịt tác động thay đổi mùi mồ hôi của bạn. Nghiên cứu này chia 17 người đàn ông thành 2 nhóm. Một nhóm ăn nhiều thịt và một nhóm kiêng thịt hoàn toàn trong 2 tuần rồi tập hợp mẫu mồ hôi của họ lại. Mùi hương của nhóm ăn chay được phụ nữ đánh giá là ít hăng nồng hơn hẳn. Nhà nghiên cứu cho rằng axít béo trong thịt cũng là một tác nhân khiến mùi cơ thể của người ăn chúng trở nên khó ngửi hơn.

THỰC PHẨM CAY LÀM NẶNG MÙI CƠ THỂ

Những món có vị hăng, cay như tỏi, hành có thể làm mồ hôi bạn có mùi như tỏi, mùi nồng hay nhạt. Tùy theo theo lượng hợp chất hữu cơ dễ bay mà chúng chứa. Giống như rau cải, những thực phẩm cay cũng chứa rất nhiều lưu huỳnh. Nói một cách khác, một đĩa mì Ý sốt tỏi cay nồng không chỉ làm hơi thở bạn nồng nặc mùi tỏi. Mà còn làm lỗ chân lông của bạn toát ra mùi tương tự.

MĂNG TÂY

Lời nói đùa “thải ra mùi măng tây” là có thật. Trong măng tây có chứa Methyl Mercaptan, một chất có mùi như mùi tỏi. Tan và hấp thu dễ dàng trong nước. Chính vì vậy, khi bạn vừa ăn măng tây thì chất này đã hòa tan ngay vào cơ thể. Một lúc sau chất này đã tỏa ra theo đường mồ hôi của bạn khiến mùi cơ thể bạn nặng hơn.

Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.