Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt

Những vườn hồng vừa tàn đi Đà Lạt bắt đầu đón những sắc vàng ấm áp của hoa dã qùy. Chúng đua nhau nở rộ khắp các nẻo đường Đà Lạt, đặc biệt là các vùng ngoại ô.

Thời điểm hoa dã quỳ nở rộ đẹp nhất là vào cuối tháng 10 đầu tháng 11. Khi những cơn mưa cuối mùa trút xuống núi rừng Đà Lạt ánh nắng bắt đầu len lỏi qua từng ngóc ngách con đường. Sưởi ấm cho những bông dã quỳ bùng nở. Dường như thiên nhiên đã tính toán trước thời gian nở của hoa dã quỳ. Để sắc vàng của nó sưởi ấm cho Đà Lạt những ngày vào đông.

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt
Ảnh: Internet

Những triền đồi, rừng thông, con hẻm nhỏ, bờ rào, con suối hay các ngôi biệt thự cổ kính nhờ có sắc vàng ấy mà sáng rực và ấm áp hẳn lên. Người ta hay bảo hoa dã quỳ là loài hoa báo mùa. Không sớm cũng không muộn cứ đầu tháng 11 khi mưa cuối mùa vừa dứt thì thì chúng lại bảo ban nhau mà đua nở khắp nơi. Dã quỳ là loài hoa dại tưởng chừng như chẳng ai quan tâm đến nhưng dã quỳ biết cách thu hút sự chú ý của mọi người.

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt
Ảnh: Internet

Khi hoa dã quỳ gọi nắng về trên cao nguyên cũng là thời điểm Đà Lạt đẹp nhất trong năm.

Du khách khắng mọi nơi đổ về Đà Lạt rất đông để đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên thơ mộng hoang sơ. Tận hưởng bầu không khí mát lành của Đà Lạt vào đông.

Dù những năm gần đây, “đất sống” của hoa dã quỳ ngày một bị thu hẹp dần, mất dần. Nhiều đồi hoang, lũng dại gần đây được thay thế bằng những vườn cà phê, rau màu, cây ăn trái… Rồi những loài cúc, lan, hồng, Lily…quý phái lên ngôi đã làm cho loài hoa dại này cứ lùi dần, lùi dần xa ra khỏi địa bàn thành phố và có nguy cơ “vắng bóng” một ngày.

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt
Ảnh: Internet

Người ta nói, cái gì hiếm thì sẽ rất quý. Những ai yêu loài hoa dại này mới thấy thao thức với dã quỳ và đi tìm “em” mỗi mùa dã quỳ nở khi mùa nắng về trên cao nguyên xanh .

Hà Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *