Một số địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19

Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Nam… đã thông báo cho học sinh nghỉ học; từ ngày (4/5) đến khi có thông báo mới.

Chiều 3/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi công điện tới các đơn vị trường học trực thuộc Sở; các Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã… về việc cho học sinh, học viên các cấp học; bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên – chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố nghỉ học, tạm dừng đến trường; nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 04/5/2021 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố. Trong thời gian không đến trường, học sinh chuyển sang học trực tuyến.

Một số địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19

Sau khi phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ; Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên đã cho phép học sinh trên địa bàn huyện nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường; tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ cho đến khi có thông báo mới; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa. Giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố còn lại tổ chức dạy học bình thường; nhưng phải đảm bảo tuyệt đối yêu cầu phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học.

Trong quá trình tổ chức dạy học, căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương; các cơ sở giáo dục chủ động báo cáo và đề xuất với đơn vị quản lý trực tiếp về phương án tổ chức dạy học phù hợp.

UBND tỉnh Quảng Nam cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp; trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian nghỉ học, nhà trường; các đơn vị tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn; chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và UBND tỉnh về phòng chống dịch.

Trong khi đó, theo công văn số 1028/UBND-KGVX của UBND tỉnh Hà Nam; học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 3/5 đến hết ngày 9/5/2021 để phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Hà Nam giao cho Sở GD và ĐT phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo; chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Tại Vĩnh Phúc, học sinh toàn tỉnh sẽ nghỉ học một tuần, từ ngày 3 – 8/5. Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế của dịch bệnh; Ủy ban Nhân dân tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *