Một chai rượu Cognac Jay-Z’s D’Ussé quý hiếm sắp được bán đấu giá

1969 D’USSE Anniversaire được bán đấu giá vào ngày 1 tháng 3.

Chỉ vài ngày sau khi công bố một thỏa thuận lịch sử với LVMH cho Armand de Brignac Champagne, rapper-ông trùm Jay-Z, cũng là chủ sở hữu một phần của rượu cognac D’Ussé, đang đưa một số chất lỏng quý hiếm ra bán đấu giá.

Một phiên bản giới hạn của chai D’Ussé 1969 Anniversaire, được mệnh danh là “Chai số 1” ra mắt trực tuyến tại Sotheby’s vào ngày 1 tháng 3. Đây là chai đầu tiên đóng chai rượu cognac Grand Champagne nhỏ “cực hiếm”, được làm từ một thùng duy nhất lâu năm. tại nhà rượu cognac nổi tiếng, Château de Cognac. Bộ sưu tập chỉ đứng đầu với 285 chai, được đựng trong bình pha lê mặt kim cương và một hộp đựng bằng da sang trọng.

Rapper Jay-Z

Bản thân Jay-Z đã sở hữu một chai Anniversaire đặc biệt, được tặng cho anh ấy vào tháng 12 năm 2019 như một món quà thứ 50 bất ngờ từ bậc thầy hầm rượu D’Ussé Michel Casavecchia.

Chất lỏng được cho là quá đặc biệt để có thể giữ trong nhà và hiện đang được bán cho những người hâm mộ rượu cognac. “Giờ đây là vàng tươi với những phản chiếu sáng bóng, rượu cognac trong mỗi chai của 1969 Anniversaire Limited Edition có hương thơm phong phú của quả óc chó tươi, quả phỉ và táo, và một cấu hình hương vị cho thấy một sức mạnh không thể so sánh – hương gỗ ở đầu, với lâu kết thúc của trái cây hầm, một chút da thuộc và hộp xì gà, ”Casavecchia nói trong một tuyên bố. Maison không chỉ định chính xác tuổi của chất lỏng, ngoại trừ việc nói rằng nó đã có tuổi đời hơn 30 năm. (“1969” trong tên đề cập đến năm sinh của Jay-Z.)

Các chai được thiết kế cho các cuộc đấu giá thường được trang trí bằng thiết bị dẻo và điều này không khác gì; Chai số 1 đeo lá vàng 24 karat quanh cổ và có khắc chữ ký của huyền thoại nhạc rap đã trở thành Empresario Jay-Z. Trên cùng của chai có đóng dấu “No. 1 ”, để công nhận rằng nó là chai đầu tiên được sản xuất cho bộ sưu tập này.

Bạn có đủ khả năng để sở hữu chai D’Ussé của nhà sưu tập này không? Không có giá khởi điểm trong lô đấu giá này, vì vậy giá thầu cho Chai số 1 chỉ mở ở mức 1 đô la.

Đấu thầu mở lúc 9 giờ sáng theo giờ ET vào ngày 1 tháng 3 trên Sotheby’s Rare Wines and Spirits; giá trúng thầu sẽ được công bố vào thứ Bảy, ngày 13 tháng 3 năm 2021 lúc 9 giờ sáng theo giờ ET. Tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ mang lại lợi ích cho Quỹ Shawn Carter, tổ chức hỗ trợ sinh viên đại học với các khoản trợ cấp, học bổng và hội thảo khởi nghiệp.

Trong khi mục mở đầu thấp, các nhà điều hành của Sotheby’s hy vọng rằng giá thầu sẽ tăng vọt lên hàng nghìn. Nhà đấu giá lạc quan thận trọng rằng một số nhà sưu tập sẽ kiếm được từ 25.000 đến 75.000 đô la cho món đồ của nhà sưu tập cụ thể này.

Cognac thường có sự pha trộn giữa rượu mạnh trẻ và già, kết hợp để tạo ra nhiều lớp kết cấu và hương thơm. Rượu cognac một thùng rất hiếm trong ngành, một phần là do rượu cognac càng cũ thì càng có giá trị. Sự khan hiếm của kiểu chất lỏng này làm cho Anniversaire trở nên hiếm theo định nghĩa.

Ngoài ra, những người sưu tập rượu cognac, như những người sưu tập rượu whisky, rất trung thành. Ví dụ, tại các buổi dạ tiệc rượu cognac thượng hạng như La Part de Anges, các nhà sưu tập giảm tới 40.000 đô la cho những chiếc cúp độc nhất vô nhị như chai Hennessy, Martell và Remy Martin quý hiếm. Tại buổi dạ tiệc La Part de Anges năm 2018, các nhà sưu tập đã chi tổng cộng 340.000 USD trong một đêm.

Đối với những nhà sưu tập không thể mua Chai số 1, sẽ có thêm 284 chai Anniversaire (không có chữ ký) sẽ được tung ra thị trường vào tháng 5 với giá 10.000 đô la. Như thường lệ với rượu mạnh siêu cao cấp, những chai rượu này sẽ được phân phối bởi các nhà cung cấp ưu tú tại các thị trường trọng điểm. Đối với Jay-Z, trong một tuyên bố, anh ấy nói về chất lỏng đặc biệt này: “Một khi thùng đó bị làm rỗng, không có cách nào có thể tái tạo chất lỏng được. Toàn bộ quá trình đằng sau bộ sưu tập Anniversaire năm 1969 nhắc nhở tôi lý do tại sao ngay từ đầu tôi đã tham gia vào ngành công nghiệp rượu mạnh – để tạo ra thứ gì đó có thể đứng vững trước thử thách của thời gian. ”

Nguồn: Forbes – CTV ST

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *