Món lẩu giấy cá nóc có giá 2 triệu đồng

Cá nóc đã chế biến nhập khẩu từ Nhật Bản, được phục vụ bằng lẩu giấy. Ăn kèm rau củ và các loại nấm.

Lẩu cá nóc được bán tại một nhà hàng sushi trên đường Tôn Thất Thiệp. Đặc biệt được nấu theo hình thức lẩu giấy Nhật Bản. Đây là loại lẩu không có nồi, sử dụng loại giấy trong nghệ thuật xếp origami, để chứa nước dùng.

Ngoài cá nóc, lẩu còn có tinh chất collagen, chiết xuất từ nước cốt gà theo cách thức đặc biệt của nhà hàng. Nước lẩu không thêm gia vị, được nấu từ cá khô Nhật Bản và rong biển để có được vị ngọt tự nhiên. Món lẩu ăn kèm với rau củ và nấm. Thực khách cũng có thể chế biến thành món cháo khi bỏ cơm trắng vào nước lẩu.

Giá của một phần lẩu bao gồm 250 gr cá nóc là 1.990.000 đồng, chưa thuế.

Thực khách cần phải đặt trước. Theo chia sẻ của anh Lê Thiện, bếp trưởng nhà hàng, hiện tại Việt Nam chưa cấp bằng cho đầu bếp chế biến loài cá này. Chúng sẽ được chế biến sẵn từ Nhật Bản và vận chuyển về bằng đường hàng không.

Lẩu giấy cá nóc giá 2 triệu đồng
Cá nóc trong ẩm thực Nhật Bản có thể dùng chế biến sashimi hoặc là món nhúng cho lẩu. Ảnh: Thanh Hằng.

Tại Nhật Bản, cá Fugu, hay còn gọi là cá nóc, được dùng làm nguyên liệu để chế biến những món ăn cao cấp. Chúng có mặt trong thực đơn của những bữa tiệc chiêu đãi, tiệc tối hoặc những sự kiện mang tính trang trọng. Có khoảng gần 40 loài cá nóc được sử dụng để chế biến món ăn. Lượng cá tiêu thụ đến hàng nghìn tấn mỗi năm. Một đĩa cá nóc chuẩn có giá đến 200 USD.

Một số nơi của xứ sở Phù Tang, người ta nghiên cứu cách nuôi dưỡng. Và đã cho ra thị trường những con cá an toàn, không chứa chất độc gây chết người. Những bộ phận từng được cho là cực độc của loài cá này đã trở thành món ăn cao cấp.

Theo Vnexpress

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *