Mở bán ăn uống tại chỗ: Hẹn nhau ăn hết…Sài Gòn

Biết được thông tin TP.HCM sẽ cho mở bán ăn uống tại chỗ, người trẻ phấn khích vì đã nhớ lắm rồi cảm giác ra quán gọi tô phở đặc biệt rồi vừa thổi vừa ăn. Hay ngồi nhâm nhi ly cà phê bệt đúng chất Sài Gòn…

Mở bán ăn uống tại chỗ, người trẻ mong đợi được la cà, ăn uống và tán dóc ở Hồ Con Rùa

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV vào sáng 22.10. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố có chủ trương mở thêm các dịch vụ. Nhưng mở ở đâu, khi nào mở, quy mô thế nào phải dựa trên đánh giá mức độ an toàn. Dự kiến tuần sau sẽ mở thêm một số dịch vụ, trong đó có dịch vụ bán ăn uống tại chỗ.

Có những món chỉ thưởng thức tại quán mới ngon

Dẫu từ khi mở cửa trở lại, việc cho bán mang về cũng đã thỏa mãn được phần nào cơn thèm khát các món ăn khoái khẩu mà trong suốt thời gian giãn cách vì dịch bệnh nhiều người trẻ chỉ biết hoài niệm. Nhưng theo các bạn thì có những món ăn chỉ ngon khi thưởng thức tại quán. Khi được thỏa cảm giác nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Được vừa nhâm nhi ly cà phê vừa ngắm dòng người qua phố và tán dóc với bạn bè…

Những ngày được thỏa sức ngồi nhâm nhi ly cà phê bệt. Ảnh: Hoa Nữ

Nguyễn Đình Nguyên, sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM, bày tỏ: “Mình thật sự rất mong chờ ngày được ngồi lại tại quán ăn uống như trước đây. Bản thân mình là một sinh viên y khoa nên việc cắm đêm học bài tại những quán yêu thích. Nơi có không gian, nước uống đúng gu là một việc không thể thiếu”.

Hơn nữa, Nguyên nhớ: “Mình rất nhớ những món ngon mà chỉ có thể ăn tại quán mới thưởng thức được hết vị ngon của nó. Một món mà chắc chắn mình sẽ phải đi ăn lại khi hết dịch là bánh tráng phơi sương. Một món mà dù có mang về cũng không thể sánh với việc ngồi tại quán”.

Mong ngày được cùng hội bạn ăn uống như xưa. Ảnh: Hoa Nữ

Cũng giống Nguyên, Nguyễn Thị Hoài (Thương Q.3, TP.HCM) vỡ oà cảm xúc khi biết sắp được ngồi tại quán ăn uống. Thương chia sẻ: “Hôm trước thèm bánh tráng trộn, mình chạy đi mua về ăn. Mà cái cảm giác bì bánh tráng trộn thơm ngon của ngày thường chẳng còn nữa. Vì ngồi ăn tại nhà một mình tự dưng mình chẳng còn thấy ngon. Đúng gu là phải ngồi ngay tại vỉa hè bên gánh bánh tráng trộn của mấy cô bán dạo rồi vừa ăn, vừa hít hà độ cay”.

Dù nhớ cảm giác ngồi ăn vỉa hè nhưng vẫn lo ngại dịch

Dù rất háo hức, nhưng Thương cũng bày tỏ: “Từ lúc mở cửa bình thường mới trở lại, dù rất nhớ cảm giác ngồi vỉa hè, nhớ Hồ Con Rùa mỗi chiều nhưng mình vẫn kiềm chế không dám ra ngồi cùng bạn bè. Sắp tới nếu có mở bán ăn uống tại chỗ thì mình nghĩ mọi người cũng nên cố gắng giữ an toàn và không nên tập trung quá đông, để chúng ta cùng nhau an toàn thì mới mong nhanh chóng được quay lại cuộc sống bình thường giống như lúc chưa có dịch bệnh”.

Nhớ gánh bánh tráng trộn vỉa hè. Ảnh: Hoa Nữ

Hẹn nhau ăn hết…Sài Gòn

Với chàng trai Quang Trọng Minh (24 tuổi, đang ngụ tại hẻm 298 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) thì thèm cảm giác được hẹn hò với bạn bè tại các hàng quán quen, nhìn thấy bạn mình vẫn khoẻ mạnh sau thời gian giãn cách và cùng ôn lại những chuyện xưa cũ.

“Biết được thông tin TP.HCM sẽ mở dần dịch vụ ăn uống tại chỗ và nhiều dịch vụ khác để người dân phát triển sinh kế theo các bộ tiêu chí an toàn của từng lĩnh vực, mình cảm thấy rất hào hứng vì bọn mình sắp được ngồi lại chung với nhau, cùng ăn lại những món ăn chứa đầy kỷ niệm của thời sinh. Và đặc biệt, được ngồi trà chanh chém gió cùng chúng bạn sau hơn một thời gian dài giãn cách”, Minh bày tỏ.

Mong nhanh được ngồi cà phê cùng bạn bè. Ảnh: Hoa Nữ

Hội bạn của Hồ Đức Lộc (26 tuổi, ngụ trên đường Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP.Thủ Đức) thì đã hẹn nhau như muốn ăn hết cả Sài Gòn. Lộc chia sẻ: “Tự nhiên thèm cảm giác ra ngoài tiệm phở gọi 1 tô đặc biệt siêu to rồi vừa thổi vừa ăn, đi bộ ra công viên gọi thêm ly cà phê trứng đúng chất Sài Gòn rồi chém gió với mấy đứa bạn thân, ngắm Sài Gòn hối hả bận rộn như ngày nào…Mới nghĩ thôi đã thấy yêu và nhớ Sài Gòn rồi”.

Những quán ăn vặt sinh viên một thời luôn đông khách. Ảnh: Hoa Nữ

Nguồn: Thanh niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *