Mít ruột đỏ giá cao gấp 10 lần mít Thái vẫn cháy hàng

Trong khi mít Thái ĐBSCL chờ được “giải cứu” thì mít ruột đỏ bán tại vườn cao chót vót. Cao hơn 10 lần so với mít Thái hiện nay

Cách đây vài ngày, chị Ngọc Châu – chủ cửa hàng trái cây sạch quận 8, TP HCM – mua được 3 quả mít ruột đỏ tại nhà vườn. Chị ngay lập tức rao bán lại trên Facebook cá nhân.

Chỉ trong thời gian ngắn, chị Châu nhận được nhiều người đặt hàng. Mỗi người 1-3 kg nên nhanh chóng bán hết hàng dù giá bán lên đến 130.000 đồng/kg.

Theo chị Châu, đây là dòng trái cây thuộc nhóm “độc-lạ” nên giá mua từ nhà vườn đã 70.000 đồng/kg. Chị bán lại như vậy là thấp so với nhiều nơi.

Mít ruột đỏ giá cao gấp 10 lần mít Thái vẫn cháy hàng
Mít ruột đỏ có màu sắc khác biệt so với các loại mít trên thị trường

Mít đỏ hiện nay chủ yếu là giống nhập từ Malaysia hoặc Indonesia. Được các nhà vườn cải tiến để phù hợp với điều kiện canh tác ở Việt Nam.

Theo khảo sát của phóng viên tại TP HCM, hiện chỉ một số chuỗi hoặc cửa hàng chuyên trái cây cao cấp mới bán mít ruột đỏ. Và với giá từ 130.000 – 230.000 đồng/kg và hiếm khi giảm giá.

Mít ruột đỏ giá cao gấp 10 lần mít Thái vẫn cháy hàng
Một đầu mối rao bán mít đỏ

Ông Phạm Thành Thái, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên dừa và nông sản Quốc Thắng (Bến Tre). Một trong những đầu mối lớn cung cấp mít đỏ ở miền Tây, cho biết sản lượng tiêu thụ mít đỏ của công ty ông mỗi tuần đạt t800 -1.000 kg. Với giá bình quân 70.000 – 100.000 đồng/kg.

Theo ông Thái, mít đỏ có giá cao hơn các loại mít khác do còn rất hiếm. Điều đó thu hút người tiêu dùng thích sản phẩm “độc – lạ”. Hơn nữa, các nhà vườn trồng mít ruột đỏ theo quy trình hữu cơ. Sản phẩm không chỉ lạ mà còn ngon, an toàn nên giữ được khách hàng. Nhờ đó, giá sản phẩm giữ được mức cao trong thời gian dài.

Trong khi đó, giống mít Thái đang được trồng đại trà hiện nay ở ĐBSCL lại đang có mức giá thấp kỷ lục, chỉ 1.000 – 11.000 đồng/kg. Chủ một nhà vườn tại Tiền Giang cho biết tỉ lệ mít Thái được thương lái mua giá cao nhất, phần lớn ở mức 1.000 – 5.000 đồng/kg nên đều rơi vào tình trạng thua lỗ, tiền bán mít không đủ tiền đầu tư.

Theo Người Lao Động

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *