Messi vẫn là cầu thủ được trả lương cao nhất

Dù giảm nửa lương để ở lại Barca nhưng mức đãi ngộ của Lionel Messi vẫn hơn mọi đồng nghiệp.

Mức lương sau giảm của Messi là 1,66 triệu USD mỗi tuần. Trong khi người nhận lương nhiều thứ hai giới cầu thủ – Cristiano Ronaldo – được Juventus trả 1,24 triệu USD mỗi tuần, theo L’Equipe.

Messi vẫn là cầu thủ hưởng lương cao nhất dù chấp nhận giảm để ở lại Barca. Ảnh: EFE.
Messi vẫn là cầu thủ hưởng lương cao nhất dù chấp nhận giảm để ở lại Barca. Ảnh: EFE.

Sau nhiều năm, chưa cầu thủ nào bắt kịp Messi và Ronaldo về lương. Người đứng thứ ba – Neymar – đang được PSG trả 838.000 USD mỗi tuần. Trong khi Luis Suarez (Atletico) và Antoine Griezmann (Barca) có mức lương bằng nhau là 795.000 USD mỗi tuần.

Barca nợ hơn 1,38 tỉ USD và phải thuyết phục Messi giảm lương trong thương lượng hợp đồng mới. Thỏa thuận này từng đi vào ngõ cụt, dẫn đến việc Messi đòi ra đi hè năm ngoái. Tuy nhiên, báo chí Tây Ban Nha tin rằng, sau khi vô địch Copa America cùng đội tuyển Argentina, tiền đạo 35 tuổi đã đồng ý giảm nửa lương và ký hợp đồng năm năm với chủ sân Nou Camp.

Trong khi đó, Ronaldo còn một năm hợp đồng tại Juventus. Có nhiều tin đồn về việc ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ ra đi, đặc biệt sau khi “Bà đầm già” hụt hơi trong cuộc đua vô địch Serie A mùa trước. PSG được cho là sẵn sàng trải thảm đỏ để chiêu mộ Ronaldo, với viễn cảnh kết hợp anh cùng Kylian Mbappe và Neymar – người mới gia hạn hợp đồng đến năm 2025.

Theo Sun

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.