Messi kể tên hai huấn luyện viên yêu thích của mình

Lionel Messi đã tiết lộ hai huấn luyện viên xuất sắc nhất mà anh ấy đã chơi trong suốt 16 năm của mình với gã khổng lồ Tây Ban Nha FC Barcelona.

Messi đã có trận ra mắt đầu tiên dưới thời Frank Rikjaard vào năm 2004, nhưng đó là với Pep Guardiola, nơi anh tiếp tục tạo dựng tên tuổi cho mình.

Trong nhiệm kỳ của Guardiola, Messi đóng vai trò quan trọng giúp gã khổng lồ xứ Catalan giành 14 danh hiệu, trong đó có hai danh hiệu UEFA Champions League.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cầu thủ người Argentina chọn Guardiola, trước đó ông cũng đề cao tầm ảnh hưởng của Luis Enrique đối với sự nghiệp của mình.

“Pep có một điều gì đó đặc biệt, ông ấy khiến bạn nhìn mọi thứ theo một cách [khác],” Messi nói trong một cuộc phỏng vấn với La Sexta sẽ phát hành vào ngày 27 tháng 12.

“Ông ấy chuẩn bị các trận đấu như thế nào, phòng ngự, tấn công như thế nào, ông ấy nói với bạn chính xác vị trí của trận đấu, bạn phải tấn công như thế nào để giành chiến thắng.

“Tôi thật may mắn vì đã có nhiều thời gian với Guardiola và Luis Enrique, hai người giỏi nhất. Có họ quá lâu đã khiến tôi phát triển rất nhiều trong bóng đá và sự khôn ngoan chiến thuật mà họ đã dạy cho tôi.”

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *