Mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả mà không cần đến bệnh viện

Mỗi người trong đời đều sẽ có vài lần bị hóc xương cá, cảm giác vô cùng khó chịu. Đây là một số mẹo khiến cho bạn loại bỏ xương cá một cách hiệu quả và dễ dàng nhất ngay tại nhà.

Trong dân gian thời xưa, việc ăn 2 miếng cơm hay uống một chút giấm là những phương pháp truyền miệng tuy nhiên đây không phải là phương pháp chính xác. Tình trạng hóc xương không những không thể cải thiện mà thậm chí còn trầm trọng hơn.

Chẳng may bị hóc xương, hãy áp dụng ngay các cách này

Việc nuốt cơm sẽ nén xương cá bằng ngoại lực, nhưng áp lực càng lớn thì xương càng xuống sâu hơn, làm tổn thương thực quản và khó lấy ra. Không chỉ vây, các vùng bị xương đâm trúng có thể bị tổn thưởng.

Đối với việc uống giấm, mục đích của nó là để làm mềm xương nhưng phải mất một thời gian mới có hiệu quả. Với cách này, xương cá không thể mềm ra chỉ sau một vài giây tiếp xúc với giấm. Hơn thế nữa, giấm không phải là chất tốt cho thực quản và dạ dày của chúng ta.

Mẹo chữa hóc xương khi ở nhà

Đây chỉ là những cách dùng được với xương nhỏ, riêng với xương to và khi bạn kiểm tra trong cổ họng không thể nhìn thấy chúng. Hãy liên hệ với trung tâm y tế gần nhất để được hỗ trợ một cách an toàn và nhanh chóng nhất. Không nên cố gắng chữa hóc xương cá bằng mẹo bởi nó có thể làm tình trạng của bạn trở nên trầm trọng hơn, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. 

  • Nếu bạn kiểm tra cổ họng và có thể nhìn thấy có nghĩa xương chưa vào sâu trong cổ họng, bạn có thể sử dụng nhíp để gắp ra.
  • Trị hóc xương bằng dầu oliu cũng là một cách chữa rất hiệu quả và đơn giản. Khi bị hóc xương cá, bạn chỉ cần uống ngay 1 muỗng canh dầu oliu. Dầu oliu sẽ giúp bôi trơn niêm mạc họng và xương, làm xương dễ dàng thoát ra hơn. 
  • Xác định xem mình đã bị hóc xương bên nào. Nếu là hóc xương bên phải thì dùng một nhánh tỏi bóc vỏ và nhét vào lỗ mũi bên trái sau đó bạn hãy bịt lỗ mũi bên phải lại và thở bằng miệng. Khoảng 1 – 2 phút sau, bạn sẽ hắt hơi và nôn ra, khi đó xương cá cũng sẽ theo đó mà đi ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.