Mẹ bầu đi phượt khắp nơi suốt 9 tháng thai kỳ

Mỹ Linh, 25 tuổi, cùng chồng thực hiện các chuyến đi bằng xe máy. Trekking đến Sa Pa, Ba Vì, Mộc Châu… suốt thai kỳ để rèn luyện sức khỏe và giảm căng thẳng.

Một ngày tháng 5/2021, khi bụng bầu đã vượt mặt và cơ thể có phần nặng nề. Mỹ Linh vẫn cùng chồng lên xe máy, thực hiện chuyến đi từ trung tâm Hà Nội tới Ba Vì. Đặc biệt, cô không ngần ngại đi bộ băng rừng, trèo thác để thực hiện một bộ ảnh kỷ niệm.

Mẹ bầu đi phượt suốt 9 tháng thai kỳ
Một trong những ảnh được Mỹ Linh thực hiện trong bộ ảnh được thực hiện ở tháng cuối thai kỳ.

Trước đó, khi mang bầu tháng thứ 3, cô cùng chồng tới Y Tý (Lào Cai) để “săn tuyết”. Đây cũng là lần duy nhất cô di chuyển bằng ôtô vì thời tiết quá lạnh và đường trơn trượt. Các chuyến đi còn lại tới Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Mộc Châu (Sơn La), Cát Bà (Hải Phòng)… đều được thực hiện bằng xe máy.

Với cô, chuyến đi Hà Giang là đặc biệt nhất. Vì đây là khi cô mang bầu em bé ở tháng thứ 2 nhưng không hề hay biết. “Vượt xe máy qua các cung đường đèo như mọi lần, mình lại thấy có dấu hiệu bị đau lưng. Đến khi về nhà mới biết có tin vui”, mẹ bầu Mỹ Linh cười và nói.

Mẹ bầu đi phượt suốt 9 tháng thai kỳ
Mỹ Linh không ngần ngại đi bộ băng rừng, trèo thác.

Các chuyến đi của vợ chồng Linh hầu hết đều là trải nghiệm và trekking, lần duy nhất là đi nghỉ dưỡng ở Ba Vì khi gần sinh, tuy nhiên vẫn kết hợp đi rừng và ngắm thác. Vì di chuyển bằng xe máy đường đài, nên trong các chuyến đi cô cũng thấy mệt và đau lưng. Tuy nhiên vì đam mê xê dịch nên cô vẫn lựa chọn lên đường và coi đây là cách rèn luyện sức khỏe, giải tỏa căng thẳng trong suốt những tháng thai kỳ.

Mẹ bầu đi phượt suốt 9 tháng thai kỳ
Nhan sắc trẻ trung, nhí nhảnh của mẹ bầu Mỹ Linh.
Cô cho biết, chồng cô là nhiếp ảnh gia và cũng là người yêu thiên nhiên nên ủng hộ cô trong mọi chuyến đi.

Trên đường anh chủ động quan sát, tránh các chỗ đường xóc và thường xuyên dừng nghỉ, hỏi han, giúp cô đỡ mệt mỏi. Đặc biệt, sau mỗi chuyến đi cô cũng có rất nhiều hình kỷ niệm do chồng chụp.

Mẹ bầu Mỹ Linh chia sẻ, điều quan trọng nhất để giữ sức khỏe trong các chuyến đi là chế độ dinh dưỡng khoa học với nhiều rau xanh, các loại đậu và hạt. Tiếp theo là luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan và tích cực trong mọi vấn đề. Cuối cùng, cô luôn lắng nghe cơ thể để biết tình trạng sức khỏe và điều mình thực sự cần.

Mẹ bầu đi phượt suốt 9 tháng thai kỳ
Xe máy là phương tiện di chuyển của cặp đôi trong hầu hết các chuyến đi. Ảnh chụp tại Hải Phòng khi Mỹ Linh mang bầu ở tháng thứ 4.

Trước thai kỳ, cô cũng đã có nhiều kinh nghiệm trong các chuyến đi khám phá, trekking, leo núi. Trong đó điều cô thích nhất là được khám phá văn hoá vùng miền và hòa mình cùng núi rừng. Tới nay, Mỹ Linh đã sinh em bé được hơn một tuần. Cô cho biết trong tương lai sẽ cùng con đi khám phá mọi miền đất nước. “Tôi yêu Việt Nam lắm và những cung đường, điểm đến đã đi qua đều đặc biệt, với vẻ đẹp đa dạng, bất ngờ và đầy bản sắc”, cô nói.

Theo Vnexpress ̣(Ảnh: Lê Cao Hải)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *