Mát-xa cho trẻ mỗi ngày, giúp kích thích não bộ, phát triển cơ thể hiệu quả

Không tốn quá nhiều thời gian nhưng cha mẹ sẽ rất ngạc nhiên trước những lợi ích mà trẻ nhận được. Mát-xa cho trẻ 4 bộ phận này 10 phút mỗi ngày, vừa giúp kích thích não bộ hiệu quả, cơ thể bé cũng phát triển tốt hơn

Trẻ sơ sinh có làn da mỏng manh cần được cha mẹ chăm sóc cẩn thận. Nên một số người thậm chí còn cảm thấy lo lắng khi ôm con vào lòng. Nhưng trên thực tế, trẻ sơ sinh lại thích được tiếp xúc trực tiếp với bố mẹ. Đặc biệt mát-xa cho trẻ sẽ tạo cảm giác an toàn và giúp phát triển trí tuệ.

Mát-xa cho trẻ mỗi ngày, giúp kích thích não bộ, phát triển cơ thể hiệu quả

Tại sao cha mẹ mát-xa cho trẻ lại quan trọng đến vậy?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các bài tập mát-xa đúng cách rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Họ tiến hành thí nghiệm về sự kích thích xúc giác trên trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi. Và phát hiện ra rằng, khi chạm vào lòng bàn tay của em bé bằng tay, các vùng chức năng trong não của trẻ sẽ được kích thích ở một mức độ nhất định. Vùng chức năng cảm âm trong não được kích hoạt. Khi các nhà nghiên cứu chạm vào chân em bé, hiệu ứng kích thích này cũng xảy ra.

Sau khi tiến hành nghiên cứu chuyên sâu, các nhà nghiên cứu tin rằng. Các bài tập mát-xa vào có thể giúp trẻ sơ sinh nhận được nhiều kích thích từ môi trường hơn. Từ đó góp phần phát triển hệ thần kinh và não bộ.

Ngoài ra, trung tâm nghiên cứu về xúc giác có thẩm quyền ở Mỹ cũng đã tiến hành nghiên cứu khoa học tương tự. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, các bài tập mát-xa cho trẻ em thích hợp có thể khiến trẻ cảm thấy an tâm hơn. Điều này làm cho trẻ ổn định hơn về mặt cảm xúc. Đồng thời, cảm giác thèm ăn của trẻ cũng tăng lên và cơ thể phát triển tốt hơn.

Mát-xa cho trẻ mỗi ngày, giúp kích thích não bộ, phát triển cơ thể hiệu quả

Cha mẹ nên chạm vào 4 bộ phận này của trẻ nhiều hơn

1. Chân

Trên bàn chân bé có rất nhiều huyệt đạo và dây thần kinh cảm giác. Việc sờ nắn thích hợp có thể kích thích hoạt động của các vùng phản xạ này. Sẽ có lợi rõ rệt cho quá trình tuần hoàn máu và chuyển hóa của cơ thể. 

Người mẹ chỉ cần vuốt ve ngón chân và mát-xa lòng bàn chân cho trẻ. Trẻ sẽ nghĩ rằng, đây là một hoạt động tương tác thú vị và cảm thấy thoải mái.

Mát-xa cho trẻ mỗi ngày, giúp kích thích não bộ, phát triển cơ thể hiệu quả

2. Lưng

Việc mát-xa lưng cho trẻ đúng cách có thể giúp ích cho sự phát triển xương sống của trẻ. Cũng có thể giúp trẻ cứng cáp hơn. Tuy nhiên, khi chạm vào da, cha mẹ phải kiểm soát được lực của tay. Không nên đè lên cột sống của trẻ quá nhiều vì lực quá mạnh. Ngoài ra, bạn cũng phải kiểm soát thời gian mát-xa, đừng để trẻ không mặc quần áo quá lâu.

3. Bụng

Việc mát-xa đúng cách có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn của trẻ và tránh tích tụ thức ăn trong đường ruột. Đồng thời, nó cũng có thể giúp trẻ tống khí trong ruột ra ngoài, điều này cũng giúp cải thiện tình trạng chướng bụng và làm dịu cơn khó chịu đường tiêu hóa của trẻ.

4. Lòng bàn tay

Trên tay trẻ có rất nhiều đầu dây thần kinh, bố mẹ có thể kích thích thần kinh nhiều hơn cho trẻ bằng cách mát-xa đúng cách, điều này rất có lợi cho sự phát triển của trẻ. Cha mẹ có thể cầm nắm tay trẻ nhiều hơn sau 3 tháng tuổi, điều này giúp ích rất nhiều cho sự phát triển lực ở tay trẻ.

Việc tập luyện xúc giác thường thích hợp hơn khi trẻ có tâm trạng ổn định, không bị no hoặc đói. Thời gian mỗi lần khoảng 10 phút và trẻ sẽ sẵn sàng hợp tác hơn.

Nguồn: Sohu, Nhịp sống Việt

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *