Mất 2,5 lít máu do thai ngoài tử cung vỡ

Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận bệnh nhân nữ 36 tuổi; trú tại Lâm Thao, Phú Thọ trong tình trạng đau bụng dữ dội, choáng, rét run kèm theo ra máu âm đạo do vỡ thai ngoài tử cung.

Mất 2,5 lít máu do thai ngoài tử cung vỡ - Ảnh 1
Các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật. Ảnh: BVCC

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, cận lâm sàng cho kết quả: Âm đạo có máu đỏ thẫm; ổ bụng nhiều dịch chảy tự do, Beta HCG máu 1.483 mUI/ml. Các Bác sĩ chẩn đoán: Sốc mất máu do thai ngoài tử cung vỡ. Chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp Nội soi.

Quá trình phẫu thuật khẩn trương, cấp tốc, vừa mổ vừa hồi sức tích cực. Người bệnh được truyền 3 đơn vị hồng cầu (350ml) và 1 đơn vị huyết tương. Các bác sĩ tiến hành hút dịch ổ bụng được khoảng 2.500ml máu không đông. Sau đó kẹp cắt khối chửa thai ngoài tử cung.

Sau gần 1 giờ, ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân được cứu sống và được chuyển về phòng theo dõi hậu phẫu. Hiện tại, ngày thứ 3 sau mổ, bệnh nhân tỉnh, đi lại được, chỉ số sinh tồn ổn định.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, khi có một trong những dấu hiệu như: Chậm kinh, đau bụng, ra máu âm đạo… cần đến ngay cơ sở y tế thăm khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Tránh những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng đáng tiếc xảy ra từ việc thai ngoài tử cung.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *