Mạo danh cán bộ công an gọi điện đặt tiệc, thuê xe rồi bom

Sau khi mạo danh cán bộ công an trên địa bàn. Đối tượng gọi điện thoại đến quán ăn đặt tiệc với số lượng lớn. Đối tượng lặn mất tăm cùng với số card điện thoại nhờ mua.

Ngày 24-3, Công an huyện An Lão, tỉnh Bình Định đã phát đi cảnh báo về việc xuất hiện đối tượng mạo danh cán bộ cơ quan. Với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mạo danh cán bộ công an gọi điện đặt tiệc, thuê xe rồi bom
Thức ăn một nhà hàng được khách đặt tiệc rồi “bỏ bom”

Theo Thượng tá Huỳnh Ngọc Ánh, Phó Trưởng Công an huyện An Lão. Thời gian gần đây trên địa bàn huyện xuất hiện đối tượng giả mạo cán bộ Công an huyện này. Hắn gọi điện cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, cho thuê xe… đặt các sản phẩm dịch vụ với số lượng lớn và nhờ mua card điện thoại di động. Sau khi nhận được mã số card điện thoại, đối tượng không nhận các sản phẩm như đã đặt hàng. Đã gây thiệt hại về kinh tế cho các cơ sở kinh doanh, dịch vụ. Điều này đồng thời làm mất uy tín đối với Công an huyện An Lão.

Hình thức lừa đảo mới.

Điển hình, khoảng 15 giờ ngày 17-3, một người đàn ông sử dụng số điện thoại 0907924xxx tự xưng tên là Hoàng. Là một cán bộ Công an huyện An Lão. Đã gọi đến một quán nhậu trên địa bàn đặt 10 bàn tiệc vào lúc 17 giờ cùng ngày. Sau đó nhờ chủ quán mua 10 card điện thoại có mệnh giá 200.000 đồng. Tuy nhiên, đến giờ hẹn, không thấy người đặt tiệc đến. Sau chủ quán dò hỏi lại mới biết mình bị “bỏ bom” và lừa lấy card điện thoại.

Cùng ngày, đối tượng trên cũng gọi điện thoại đến một cơ sở cho thuê ô tô trên địa bàn huyện An Lão. Hắn tự xưng là cán bộ công an huyện rồi đặt lịch thuê xe và nhờ mua card điện thoại. Tuy nhiên, sau đó tài xế điều khiển xe đến điểm hẹn thì chẳng thấy vị “cán bộ công an” đâu…

Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả, Công an huyện An Lão đã thông báo phương thức, thủ đoạn lừa đảo nói trên. Để cán bộ và nhân dân biết, nâng cao tinh thần cảnh giác. Đồng thời lưu ý người dân, khi có khách hàng đặt sản phẩm dịch vụ thì cần xác minh lại thông tin rõ ràng. Sau đó mới được cung cấp dịch vụ.

Nếu phát hiện đối tượng khả nghi lừa đảo thì nhanh chóng liên hệ với Công an xã, thị trấn nơi gần nhất. Hoặc trực ban Công huyện An Lão qua số điện thoại 02563.875.678 để được phối hợp giải quyết.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *