Manchester United đáp trả lệnh cấm của Cavani

Manchester United đã phản ứng với việc Liên đoàn bóng đá cấm Edinson Cavani thi đấu ba trận vì bài đăng ‘xúc phạm’ của anh ấy trên mạng xã hội.

Cầu thủ 33 tuổi Edinson Cavani đã bị treo giò 3 trận, bị phạt 100.000 bảng, và phải hoàn thành chương trình giáo dục trực diện sau khi thừa nhận cáo buộc vi phạm Luật E3 của FA liên quan đến một bài đăng trên mạng xã hội. 

Edinson Cavani đã phải trả giá đắt vì sử dụng từ ngữ không phù hợp trên mạng xã hội. Ở trận đấu giữa M.U và Southampton hôm 29/11, Cavani vào sân từ ghế dự bị và tỏa sáng rực rỡ. Anh kiến tạo 1 bàn và tự mình lập cú đúp giúp M.U thắng ngược dòng với tỉ số 3-2 đầy kịch tính.

Quá phấn khích sau khi trở thành người hùng của M.U, Cavani đã lên mạng xã hội trả lời người hâm mộ và bạn bè. Trong đó, anh đã sử dụng từ “negrito” (tạm dịch: thằng da đen) để trả lời một người bạn thân. Đây là từ có hàm ý phân biệt chủng tộc ở Anh.

Do đó, Cavani sẽ bỏ lỡ các cuộc chạm trán của Man United với Aston Villa, Manchester City và các đối thủ ở vòng 3 FA Cup là Watford.

“Như anh ấy đã nói, Edinson Cavani không biết rằng lời nói của anh ấy có thể đã bị hiểu sai và anh ấy chân thành xin lỗi về bài đăng cũng như bất kỳ ai đã bị xúc phạm,” United cho biết trong tuyên bố của họ.

Mặc dù tin tưởng thành thật rằng anh ấy chỉ đơn giản là gửi một lời cảm ơn tình cảm để đáp lại tin nhắn chúc mừng từ một người bạn thân, anh ấy đã chọn không từ chối trách nhiệm, vì tôn trọng và đoàn kết với FA và cuộc chiến chống lại phân biệt chủng tộc trong bóng đá.

“Mặc dù rõ ràng rằng bối cảnh và mục đích là những yếu tố chính, nhưng chúng tôi lưu ý rằng Ủy ban điều tiết độc lập đã được yêu cầu áp dụng án treo giò tối thiểu ba trận. không phải là người phân biệt chủng tộc, cũng không có bất kỳ ý định phân biệt chủng tộc nào liên quan đến bài đăng của anh ấy. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.