Lưu ý khi sử dụng các “vũ khí” chống nắng

Các đồ dùng chống nắng đó giờ vẫn là một trong những vạt dụng thiết yếu của mỗi người. Đặc biệt là những sản phẩm như áo, váy, quần chống nắng không khó để nhìn thấy ở những người lưu thông trên đường. Đây đã trở thành món đồ không thể thiếu đối với hội chị em phụ nữ.

Áo chống nắng càng dày càng tốt

Rất nhiều người nghĩ rằng những chiếc áo nắng càng dày sẽ có khả năng chống nắng tốt. Sự thật là đây suy nghĩ sai lầm, càng chọn áo dày thì chỉ khiến bạn cảm thấy bị bí bức, khó chịu hơn mà thôi. Tia UV vẫn có khả năng xuyên qua các lớp áo của bạn nếu áo khoác chống tia uv không đạt hiệu quả.

Mặc áo chống nắng có tránh được tia UV không? | Vinmec

Một chiếc áo chống nắng tốt phải đáp ứng được khả năng hấp thụ tia UV cũng như khả năng thấm hút mồ hôi. Trong những ngày hè nóng nực, cơ thể tiết ra lượng mồ hôi lớn, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy khó chịu. Cho dù Chiếc áo khoác chống nắng có 1 lớp, nhưng khi được phủ lớp kháng UV mới chống được UV. Nên chọn những áo chống nắng với chất liệu mát lạnh sẽ xua tan cảm giác nóng nực ngày hè của bạn.

Chỉ cần áo chống nắng là đủ
Đa số bạn gái thường chỉ khoác lên người độc có chiếc áo chống nắng rồi đi ra ngoài mà quên không mang theo kính mắt, khẩu trang và đặc biệt là quên thoa kem chống nắng. Áo chống nắng sẽ chỉ giúp các bạn tránh được sức nóng và tia cực tím phần nào thôi. 

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 22/7: Nóng bức gia tăng ở miền Bắc

Bạn thường chỉ mặc áo khi đi ngoài đường, lúc vào phòng học hay phòng làm việc sẽ bỏ ra. Kì thực lúc này ánh nắng từ cửa sổ vẫn có thể “tấn công” bạn như thường. Để bảo vệ làn da tuyệt đối thì bạn vẫn nên thoa kem chống nắng và mang theo phụ kiện để bảo vệ tốt nhất.

Nguồn bệnh trong trang phục chống nắng

Nhiều người chống nắng một cách thái quá như trùm quá kín, sử dụng nhiều lớp trang phục chống nắng. Như vậy sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy, mất an toàn như giới hạn tầm nhìn, khả năng quan sát khi tham gia giao thông. Hạn chế khả năng di chuyển, linh hoạt trong xử lý tình huống khi có sự cố.

ÁO KHOÁC CHỐNG NẮNG THUN LẠNH NỮ MUJI Nhật 2 LỚP- MẪU MỚI 2020 - FNU.VN  Fashion and beauty đi động (Mobile version)

Trang phục chống nắng thường được chị em để trong cốp xe, sau mỗi lần sử dụng không được vệ sinh thường xuyên, sẽ thành “ổ vi khuẩn” được tích lũy nhiều lên từng ngày. Độ ẩm của trang phục do tích tụ của mồ hôi còn là nguyên nhân gây viêm da dầu, nấm da, gàu và viêm nang lông… Vì vậy,  nên vệ sinh định kỳ khoảng 1 tuần 2 lần. Giữ trang phục khô sạch, nếu dính nước, bị ẩm… cần được giặt sạch, phơi khô ráo. Việc dùng chung trang bị chống nắng trong một số trường hợp có thể làm lây nhiễm các bệnh ngoài da nếu người sử dụng trước mắc bệnh, sẽ để lại mầm bệnh cho người sử dụng sau đó.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *