Lưu ý khi đầu tư bất động sản trong Covid-19

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư sinh lời được ưa chuộng trong thời điểm dịch bệnh. Để bảo toàn vốn, người mua cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín.

Theo dữ liệu của trang batdongsan.com.vn, từ năm 2002, giá nhà quận Hoàn Kiếm là 11 triệu đồng/m2 đã lên 360 triệu đồng/m2 vào năm 2020. Như vậy, trong gần 2 thập kỷ, giá nhà trung tâm Hà Nội tăng 33 lần.

Dân số Bình Dương tăng mang đến nhu cầu ở thực lớn. Ảnh: Becamex Tokyu.
Dân số Bình Dương tăng mang đến nhu cầu ở thực lớn. Ảnh: Becamex Tokyu.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tiền gửi dân cư trong 4 tháng đầu năm nay tăng thấp nhất 6 năm qua. Đồng thời chỉ bằng một nửa so cùng kỳ năm 2019, thời điểm trước dịch. Các tài sản như cổ phiếu, nhà đất, vàng, tiền số… trở thành kênh đầu tư nhiều người quan tâm. Đặc biệt là bất động sản.

Tuy nhiên, thị trường này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi không ít chủ đầu tư thiếu năng lực tài chính. Nhiều dự án thiếu rõ ràng về pháp lý. Chưa đủ điều kiện vào kinh doanh vẫn được chủ đầu tư rao bán mời gọi khách hàng xuống tiền. Trong bối cảnh bất ổn, nhà đầu tư có xu hướng tìm đến những thương hiệu lâu năm, nổi tiếng, uy tín.

Mặt khác, giãn cách xã hội còn tác động mạnh đến tâm lý và quyết định mua của khách hàng trong dài hạn

Họ muốn sống trong môi trường đô thị chuẩn quốc tế. Gần các tiện ích dịch vụ thiết yếu, chăm sóc sức khỏe, giáo dục cũng như thuận tiện di chuyển.

Cư dân Sora gardens II thỏa sức thư giãn ở hồ bơi rộng lớn. Ảnh: Becamex Tokyu.
Cư dân Sora gardens II thỏa sức thư giãn ở hồ bơi rộng lớn. Ảnh: Becamex Tokyu.

Bình Dương là một trong những khu vực có nhu cầu ở thực lớn cho các khu đô thị. Với dân số đạt 2,5 triệu người năm 2019. Tăng 1 triệu người sau 10 năm cùng hơn 30 khu công nghiệp.

Sở hữu quỹ đất đẹp giữa Bình Dương, Tokyu Garden City quy tụ cộng đồng cư dân địa phương và nước ngoài đa văn hóa sinh sống và làm việc. Khu đô thị có không gian trong lành. Mảng xanh bao phủ khắp nơi, xung quanh là các tiện ích giáo dục. Ví dụ như Trường đại học Quốc tế miền Đông, Trường quốc tế Singapore, Trường đại học quốc tế Việt Đức…

Là nhà phát triển đô thị lớn tại Việt Nam, liên doanh Becamex Tokyu, chủ đầu tư Tokyu Garden City đã kiến tạo một khu đô thị hiện đại. Với các hoạt động cộng đồng giàu giá trị văn hóa. Mang đến môi trường xã hội chuẩn mực cho cư dân. Hình thành nên tổ ấm tinh thần cho các thế hệ tiếp nối.

Khu BBQ ngoài trời cho gia đình gắn kết bên nhau ở Sora gardens II. Ảnh: Becamex Tokyu.
Khu BBQ ngoài trời cho gia đình gắn kết bên nhau ở Sora gardens II. Ảnh: Becamex Tokyu.

Nhiều cơ hội phát triển mới

Tokyu Garden City thường xuyên tổ chức các lễ hội ẩm thực, văn hóa, thể thao cho cộng đồng. Khu ẩm thực hikari mang đến sự đa dạng về hương vị với các món ăn Á Âu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore, Đài Loan… thỏa lòng thực khách.

Mới đây, AEON thỏa thuận mở siêu thị bách hóa tại Trung tâm thương mại Sora garden SC quy mô hàng đầu khu vực phía Nam, cùng nhiều dự án như Trung tâm Thương mại Thế giới Bình Dương và tuyến metro kết nối Bình Dương – TP HCM đã mang đến nhiều cơ hội phát triển mới.

Chủ đầu tư cho biết, dự án Sora gardens II đã bán hết 80% số lượng căn hộ. Ban quản lý tòa nhà là chủ đầu tư trực tiếp vận hành. Am hiểu và đáp ứng nhu cầu cư dân theo chuẩn mực quản lý từ Nhật Bản. Thống kê từ chủ đầu tư, tỷ suất sinh lời cho thuê căn hộ tại Tokyu Garden City bình quân 7,5%, với giá bán từ 31 triệu đồng/m2.

Theo chủ đầu tư, tại Sora gardens II, khách hàng thanh toán 50% đã có thể nhận nhà và được tặng combo 3 máy lạnh Daikin. Chương trình bắt đầu từ 1/6.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.