Bí quyết rửa mặt 10 phút để có làn da không tuổi của người Nhật

Các cô gái Nhật thực hiện quy trình rửa mặt 10 phút (chia thành 3 giai đoạn nhỏ) để làm sạch sâu các lỗ chân lông và tăng cường lưu thông máu.

Đầu tư thời gian cho việc làm sạch trước khi skincare sẽ giúp làn da của bạn trẻ trung hơn, hấp thụ sản phẩm chăm sóc tốt hơn. Hãy cùng ghi sổ bí quyết rửa mặt 10 phút của các cô gái Nhật Bản.

1. Phương pháp rửa mặt 4-2-4 là gì?

Bí quyết rửa mặt 10 phút để có làn da không tuổi của người Nhật - Ảnh 1

Phương pháp 4-2-4 là một hệ thống đặc biệt được chia thành các giai đoạn theo thời gian.

Bạn bắt đầu massage mặt với dầu trong 4 phút.

Sau đó bạn rửa bằng sữa rửa mặt dạng kem trong 2 phút.

Bước cuối cùng là rửa sạch bằng nước trong 4 phút.

Một chuyên gia cho biết nếu áp dụng phương pháp này, bạn không cần rửa vào buổi sáng mà chỉ cần rửa vào buổi tối. Ngoài ra, bạn không cần phải thực hiện quy trình này hàng ngày, chỉ 4 lần một tuần là đủ.

2. Bốn phút đầu tiên: massage với dầu

Bí quyết rửa mặt 10 phút để có làn da không tuổi của người Nhật - Ảnh 2

Dùng dầu để massage da mặt giúp bạn cải thiện lưu thông máu, làm mềm lớp da ngoài cùng, làm thoáng các lỗ chân lông bị tắc. Điều quan trọng là bạn cần chọn đúng loại dầu phù hợp với da mặt. Ví dụ, dầu jojoba sẽ bị hấp thụ vào trong da, còn dầu thầu dầu sẽ ở lại trên da mặt. Như vậy, dầu thầu dầu sẽ giúp đẩy lùi tình trạng ứ đọng và hút chất độc ra ngoài. Hãy ngừng việc massage nếu da của bạn đang bị thương hoặc dị ứng với dầu tự nhiên.

3. Hai phút tiếp theo: rửa với sữa rửa mặt

Bí quyết rửa mặt 10 phút để có làn da không tuổi của người Nhật - Ảnh 3

Sau khi massage mặt, bạn hãy dùng sữa rửa mặt trùm lên trên lớp dầu. Các chuyên gia cho biết họ thích sữa rửa mặt dạng kem hơn dạng bọt hoặc dạng gel vì chúng không làm khô da. Bạn hãy xoa bàn tay theo hình tròn trong 2 phút.

4. Bốn phút cuối cùng: giai đoạn rửa sạch

Bí quyết rửa mặt 10 phút để có làn da không tuổi của người Nhật - Ảnh 4

Bạn bắt đầu rửa với nước ấm trong 2 phút, rồi kết thúc quá trình bằng nước lạnh trong 2 phút nữa. Nước ấm có tác dụng rửa sạch lượng dầu thừa trên da và tăng lưu lượng máu lên bề mặt. Còn nước lạnh làm se khít lỗ chân lông. Mục đích chính của kỹ thuật rửa mặt 4 phút là cung cấp nước cho da. Sau khi hoàn thành quy trình 4-2-4, bạn sẽ có khuôn mặt sáng bóng, tràn đầy sức sống.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *