Lúc này đầu tư bất động sản Đà Nẵng bước đi đúng đắn?

Theo các chuyên gia, bất động sản du lịch Đà Nẵng dù chưa mang lại nhiều tín hiệu tích cực. Do dịch bệnh và rào cản chính sách, tạm thời chưa có sức hút để nhà đầu tư (NĐT) quay trở lại thị trường. Nhưng nhìn trong dài hạn đây là phân khúc còn rất nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển.

Lúc này đầu tư bất động sản Đà Nẵng bước đi đúng đắn?

Dự đoán của các chuyên gia

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho hay. Nói về bất động sản du lịch Đà Nẵng còn khá nhiều tiềm năng, cơ hội và lợi thế. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 suốt năm 2020, và các tháng đầu năm 2021. Các chính sách về BĐS du lịch chưa thông suốt khiến nhiều NĐT mất niềm tin vào phân khúc này. 

Theo đó, trong ngắn hạn, BĐS nghỉ dưỡng chưa có nhiều kì vọng. Sức hút nhưng nhìn trong dài hạn ông Đính cho rằng BĐS nghỉ dưỡng có rất nhiều cơ hội.

“Trong chiến lược chung của Chính phủ, Việt Nam sẽ là cường quốc du lịch. Tạo cơ hội để thu hút du lịch trong và ngoài nước. Để làm được điều đó, dịch vụ, hạ tầng phải phát triển đồng bộ. Điều này sẽ mang lại cơ hội sinh lời, đầu tư lớn vào phân khúc này trong dài hạn. Nhìn chung, trong ngắn hạn BĐS du lịch Đà Nẵng chưa tốt. Nhưng về lâu dài Đà Nẵng có nhiều tiềm năng. Cơ hội trong tương lai, mang lại giá trị cho thị trường BĐS”, ông Đính nhấn mạnh.

Du lịch là nghành trọng điểm của Đà Nẵng

Còn theo đại diện Colliers Việt Nam, tiềm năng của bất động sản du lịch Đà Nẵng là rất lớn do được thiên nhiên ưu đãi. Thực tế, bãi biển Mỹ Khê được báo chí thế giới đánh giá cao. Bên cạnh đó, du lịch luôn được xem là ngành mũi nhọn của thành phố. Nên hiện có nhiều dự án với mục đích cải thiện cơ sở hạ tầng để hỗ trợ cho ngành.

Cụ thể, là dự án quy hoạch sông Cổ Cò nêu trên. Ngoài ra, dự án cảng Liên Chiểu cũng được xây dựng để mục đích chuyển đổi cảng Tiên Sa thành cảng du lịch. Do vậy, BĐS du lịch Đà Nẵng sẽ phục hồi khi Việt Nam mở cửa. Đón lượng khách quốc tế trở lại trong giai đoạn thế giới kiểm soát được dịch Covid – 19.

Lúc này đầu tư bất động sản Đà Nẵng bước đi đúng đắn? 2

Khi được hỏi, sức hấp dẫn của bất động sản Đà Nẵng lúc này liên quan gì đến quy hoạch sông Cổ Cò hay không? Đại diện Colliers Việt Nam cho rằng. Dự án quy hoạch sông Cổ Cò có giá trị rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh đô thị và phát triển du lịch trong tương lai. Thực tế, khu vực quanh sông cũng có nhiều dự án vẫn chưa hoàn thiện.

Bất động sản Đà Nẵng có liên quan đến quy hoạch sông Cổ Cò

Điều này phần nào ảnh hưởng đến việc bất động sản Đà Nẵng tăng giá nhưng biên độ giá trị tăng hiện tại là không lớn. Do du lịch vẫn chưa mở cửa trở lại để đón du khách nước ngoài. Ngoài ra, giá trị của dự án còn nằm ở các hạ tầng tiện ích khác như trường học, bệnh viện, công viên, v.v… Do vậy, quy hoạch này tuy tạo được sức hút nhất định nhưng chưa đủ lớn. Để vực dậy thị trường BĐS Đà Nẵng vào lúc này.

Theo đơn vị này, hiện biên lợi nhuận mà các nhà NĐT thu về khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng là không quá cao. Tuy nhiên, nếu có vốn nhàn rỗi thì việc đầu tư bất động sản Đà Nẵng vào giai đoạn này là nước đi đúng đắn. Du lịch được xem là ngành kinh tế trọng điểm của Đà Nẵng. Do đó những dự án phát triển hạ tầng để hỗ trợ cho ngành sẽ được chú trọng.

Ngoài ra, dù thời điểm thế giới hoàn toàn kiểm soát được dịch bệnh. Còn là ẩn số nhưng hiện tại đã có những dấu hiệu tích cực, cho thấy dịch sẽ được dập tắt trong tương lai. Cùng với Tp.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng được định hướng trở thành đô thị đặc biệt. Thực tế, giá đất ở TPHCM, Hà Nội và các khu vực vùng ven 2 thành phố này đều chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Do vậy, trong dài hạn BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng được xem là kênh đầu tư sinh lời.

Theo Trí thức trẻ

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *