Lực lượng đặc công Việt Nam trong suy nghĩ người nước ngoài

Mới đây một câu hỏi trên Quora của một anh bạn người nước ngoài hỏi về lực lượng Đặc công của Việt Nam:

Nội dung câu hỏi là : “Is the Dac Cong Viet Nam (Vietnamese special forces) any good? (Tạm dịch: Đặc Công Việt Nam có giỏi không?)”

Ảnh: Nam Long Nguyen

Câu hỏi này đã nhận được về khá nhiều lượt tương tác và khá nhiều điều thú vị về lực lượng đặc công của Việt Nam. Cùng xem là đặc công của đất nước ta trong suy nghĩ của người nước ngoài là như nào? Và dưới đây là một câu trả lời khá thú vị về điều này:

– “Tôi nghĩ Việt Nam là một trong số ít các quốc gia đặc biệt trên thế giới mà Lực lượng Đặc nhiệm của họ không cần phải hoạt động nhiều. Hầu hết mọi người ở Việt Nam chưa bao giờ có cơ hội nhìn thấy lực lượng đặc biệt hoạt động hoặc đọc nhiều về họ trên các phương tiện truyền thông.Tội phạm có tổ chức ở Việt Nam bằng cách nào đó mặc dù vẫn tồn tại nhưng không phát triển như Mafia, Yakuza hay Hội Tam hoàng.Tôi vẫn nhớ một sự kiện khoảng 10 năm trước trong trường đại học của tôi. Vào thời điểm đó, trường đại học của tôi đã tổ chức một buổi lễ kỷ niệm và mời các sĩ quan của lực lượng đặc biệt đến nói chuyện với sinh viên. Người sĩ quan bắt đầu cuộc nói chuyện bằng cách ra hiệu, và đột nhiên không biết từ đâu, những người lính đặc nhiệm đã ngụy trang từ khắp nơi xuất hiện. Họ không ẩn khuất vào đám đông sinh viên (điều đó thật quá dễ dàng), mà họ trốn trên một cái cây, trong một bụi cây, trên đỉnh của tòa nhà… rồi đột ngột xuất hiện. Không ai biết trước rằng họ đang ở đó. Ban giám hiệu trường có thể đã biết nhưng chúng tôi thì không, thật bất ngờ khi một bụi cây cử động và phát ra tiếng nói. Đó là cách mà lực lượng đặc biệt của Việt Nam được đào tạo và huấn luyện – họ đặc biệt giỏi.”

– “Một lý do khiến cho lực lượng đặc công của Việt Nam ít có cơ hội thể hiện đó chính là người dân Việt Nam. Tôi đã từng xem một cảnh quay hiếm hoi về cuộc đấu súng giữa cảnh sát và một tên côn đồ ở miền Nam Việt Nam. Nhưng thay vì tập trung toàn lực để bắt tên côn đồ thì lực lượng cảnh sát phải ra sức ngăn cản đám đông hiếu kỳ, tôi nghĩ rằng cảnh sát đã gặp khó khăn hơn trong việc ngăn chặn những người dân thường đến xem hơn là thực sự chiến đấu với tên côn đồ đó, có vẻ họ không biết sợ và ngay sau khi khống chế được tên côn đồ thì chính cảnh sát đã phải bảo vệ hắn để ra khỏi đám đông!”

Theo: Diễn đàn Quora

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.