Lực bán tăng mạnh ngay từ những phút đầu phiên, VN-Index có thời điểm mất gần 27 điểm

Ngay từ những phút mở cửa, chỉ số VN-Index có thời điểm đã mất gần 27 điểm với số mã giảm chiếm áp đảo. Tuy nhiên, việc thị trường giảm sâu cũng thu hút dòng tiền bắt đáy, qua đó giúp các chỉ số thu hẹp phần nào đà giảm.

Việc thị trường Mỹ giảm điểm mạnh đêm qua sau khi FED chính thức tăng lãi suất đã ít nhiều tác động tới thị trường trong nước, khiến các chỉ số giảm mạnh trong sáng nay. Ngay từ những phút mở cửa, chỉ số VN-Index có thời điểm đã mất gần 27 điểm với số mã giảm chiếm áp đảo.

Tuy nhiên, việc thị trường giảm sâu cũng thu hút dòng tiền bắt đáy, qua đó giúp các chỉ số thu hẹp phần nào đà giảm.

Các nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí, thép, xây dựng… nhìn chung vẫn giảm điểm, rổ VN30 ghi nhận tới 28 mã giảm, sắc xanh chỉ le lói xuất hiện tại một vài cổ phiếu lớn như BVH, POW, REE…. 

Trong khi đó, nhóm phân bón ghi nhận đà bứt phá của DPM khi ngược dòng tăng 1,3%. Cổ phiếu thủy sản cũng có một số đại diện đang giữ được sắc xanh tăng điểm như ANV, CMX, ABT VHC giúp giao dịch bớt ảm đạm. Bên cạnh ông lớn BVH, MIG và PIG của nhóm bảo hiểm cũng đang tăng tích cực.

Các nhóm cổ phiếu đầu cơ như Louis, FLC, DNP, Gelex tiếp tục giảm mạnh.

Tại thời điểm 9h51’, chỉ số VN-Index giảm 16,89 điểm (1,24%) xuống 1.343,79 điểm; HNX-Index giảm 1,7% xuống 352,65 điểm và UPCom-Index giảm 1,5 % xuống 102,26 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn hiện đạt khoảng 4.000 tỷ đồng.

https://cafef.vn/luc-ban-tang-manh-ngay-tu-nhung-phut-dau-phien-vn-index-co-thoi-diem-mat-gan-27-diem-20220506100651537.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.