Long An có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên

Đêm 27/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người tỉnh Long An họp khẩn về trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Thông tin trên Báo Long An, BN6325 là nam giới, ngụ ấp 4, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc; làm nghề đầu bếp tại khách sạn Sheraton (88, Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM).

Đội phản ứng nhanh lập tức điều tra, truy vết những người tiếp xúc với BN6325. Ảnh: Báo Long An
Đội phản ứng nhanh lập tức điều tra, truy vết những người tiếp xúc với BN6325. Ảnh: Báo Long An

Ngày 21-22/5, BN6325 ăn chung bàn với một ca F0; (cũng là đầu bếp khách sạn Sheraton, có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng). Chiều 27/5, BN6325 được điều trị tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cần Giuộc.

Hiện, địa phương đã xác định được 20 F1 (gia đình 7 người, tại nhà thờ Tin Lành 11 người; 2 người tại TP.HCM). Đồng thời, có 103 F2. Trong đó 54 người tại Công ty TNHH Quanon (Khu công nghiệp Long Hậu), công dân tham gia bầu cử là 32 người và 17 cán bộ bầu cử.

Huyện Cần Giuộc tiến hành khoanh vùng, cách ly tổ 17, ấp 4, xã Long Hậu. Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc đã phun khử khuẩn; tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa nhận định: Đây là ca mắc COVID-19 đầu tiên tại Long An. Người dân không được hoang mang, cần hết sức bình tĩnh; tỉnh đã dự liệu tất cả tình huống có thể xảy ra và khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; kiểm soát chặt chẽ tất cả tình huống nhằm khống chế dịch bệnh trong thời gian nhanh nhất.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người tỉnh họp khẩn về trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng tại Long An. Ảnh: Báo Long An
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người tỉnh họp khẩn về trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng tại Long An. Ảnh: Báo Long An

Ông Hòa yêu cầu huyện Cần Giuộc đẩy mạnh tuyên truyền liên tục trong nhân dân. Để quyết liệt truy vết thật nhanh những người có liên quan ca mắc COVID-19 này. Các sở; ban; ngành liên quan tập trung lực lượng hỗ trợ từ tỉnh đến cơ sở giúp địa phương dập dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa; Trung tâm Y tế Bến Lức và Trung tâm Y tế Cần Đước tăng cường lực lượng hỗ trợ Cần Giuộc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty Quanon và những đối tượng liên quan.

Được biết, tất cả F1 và F2 có trên danh sách tại thời điểm 17 giờ ngày 27/5 đã có kết quả test nhanh âm tính; F1 đang được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định PCR; các F2 còn lại đang khẩn trương được lấy mẫu ngay trong đêm, dự kiến 10 giờ sáng mai sẽ có kết quả.

VTV NEWS

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *