Loa phường hồi sinh thời dịch bệnh Covid-19

Hệ thống loa phường đã len lỏi tới tận các khu dân cư, thôn xóm… Kịp thời cung cấp thông tin dịch bệnh, góp phần nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh.

Ngõ nhỏ sâu tới 200m, đi xe khó nên ông Lê Minh Tiến thường dắt bộ. Ông Tiến là tổ trưởng tổ dân phố số 6, phường Mỹ Đình 2 là thành viên của tổ COVID cộng đồng. Có thông tin về việc người từ Đà Nẵng về phải tự cách ly; ông vòng đi vòng lại mấy lần để bà con nghe rõ. Có chiếc loa này, ông cũng đỡ mệt.

“Trước chúng tôi đi phải tuyên truyền, phải nói từng nhà, có khi mất mấy ngày, rất mỏi và mệt. Từ khi có loa này đảm bảo sức khoẻ”, ông Tiến cho biết.

Bà Phạm Thị Bứa, người dân phường Mỹ Đình 2 chia sẻ: “Chúng tôi ở nhà cũng ít ra ngoài nhưng hàng ngày nghe loa truyền thanh cũng thấy có tác dụng; biết dịch bệnh rất phức tạp, đi đâu phải đeo khẩu trang, sát khuẩn”.

Loa phường hồi sinh thời dịch bệnh Covid-19
Ảnh minh họa

Hiện tại, ngoài hệ thống loa phường cố định; phường Mỹ Đình 2 đã trang bị 14 chiếc loa di động cho mỗi tổ dân phố. Ngoài các thông tin về chống dịch, các chỉ đạo của Bộ Y tế, của thành phố, phường cũng tận dụng hệ thống loa này để tuyên truyền về bầu cử.

Trước đây, đã từng có đề xuất bỏ loa phường tại Hà Nội; thế nhưng phương tiện truyền thanh này lại đang phát huy hiệu quả cao trong việc tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19. Cùng với hệ thống loa cố định; những chiếc loa di động đi tới mọi ngõ ngách là cầu nối giúp người dân tiếp nhận những thông tin hữu ích.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *