Lễ rước đuốc Olympic Tokyo 2020 cuối cùng cũng bắt đầu sau thời gian trì hoãn kéo dài cả năm trời

Lễ rước đuốc Olympic Tokyo 2020 cuối cùng đã bắt đầu vào thứ Năm sau thời gian trì hoãn kéo dài một năm, báo hiệu quyết tâm của Nhật Bản tiếp tục sự kiện này bất chấp sự phản đối gay gắt đối với Đại hội thể thao trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.

Bắt đầu từ tỉnh Fukushima, nơi bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh vào năm 2011 gây ra sóng thần và thảm họa hạt nhân, lễ rước đuốc sẽ kéo dài bốn tháng và có hàng nghìn người chạy.

Cuộc tiếp sức sẽ kết thúc tại Sân vận động Quốc gia ở Tokyo trong lễ khai mạc chính thức vào ngày 23 tháng 7.

Nhiều người ở Nhật Bản phản đối Đại hội thể thao vì đại dịch, với các cuộc thăm dò cho thấy phần lớn mọi người ủng hộ việc trì hoãn hoặc hủy bỏ hoàn toàn.

Ngoài đại dịch Covid-19 đã đẩy sự kiện thể thao này lùi lại một năm, các trận đấu ở Tokyo 2020 đã vấp phải một số tranh cãi về phân biệt giới tính. Vào tháng 2, Seiko Hashimoto – cựu huy chương Olympic và Bộ trưởng Nội các Nhật Bản phụ trách Thế vận hội và bình đẳng giới – đã đảm nhận cương vị chủ tịch ủy ban Olympic sau những nhận xét phân biệt giới tính từ người tiền nhiệm của cô, Yoshiro Mori. Ông từ chức giữa làn sóng chỉ trích. Giám đốc sáng tạo của Đại hội thể thao, Hiroshi Sasaki, đã từ chức một tháng sau đó sau khi đề nghị nghệ sĩ giải trí hàng đầu Naomi Watanabe ăn mặc như một con lợn trong lễ khai mạc.

Nhiều người hâm mộ sẽ phải thưởng thức các trận đấu năm 2020 từ xa vì khán giả nước ngoài sẽ bị cấm tham dự. Các quan chức hy vọng động thái này sẽ giảm thiểu lo ngại phổ biến ở Nhật Bản rằng các cuộc thi đấu có thể xúc tác cho sự bùng phát Covid-19 hơn nữa.

Nguồn Forbes CTV-ST

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *