Lắp xong hai thang máy ở nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất

TP HCM – Hai thang ​máy tổng sức chứa 48 người lắp ở nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất đã hoàn thành để vận hành, hỗ trợ khách lên xuống lầu cao.

Chiều 22/6, ông Phạm Văn Châu, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư TCP (đơn vị quản lý nhà xe), cho biết việc lắp đặt hai thang (mỗi chiếc vận chuyển 24 người) được hoàn thành hôm qua. Các thang đã có thể hoạt động. Song tại sân bay vắng khách do Covid-19 nên những thang cũ vẫn đủ đáp ứng. Hai thang máy mới sẽ được vận hành khi hành khách ở sân bay tăng cao.

Lắp xong hai thang máy ở nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất
Lắp xong hai thang máy ở nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất. Nguồn: VN Express

Yêu cầu bổ sung thang máy ở nhà xe TCP được Sở Giao thông Vận tải đưa ra. Sau khi sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh các đường nội bộ hồi tháng 11/2020. Sau điều chỉnh, xe công nghệ không được đón khách tại 4 làn trước nhà ga trong nước. Điều này khiến khách dùng dịch vụ ôtô công nghệ phải đi bộ lên tầng 3, 4, 5 toà nhà TCP để đón xe. Trong khi hai thang máy hiện hữu không đủ đáp ứng.

Dự kiến hoàn thành trước tết nhưng dời lại thời hạn

Việc lắp hai thang ban đầu dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Sau đó dời sang tháng 4/2021, rồi tiếp tục trễ hẹn. Hồi đầu tháng 4, sau khi đạt thỏa thuận với sân bay, hãng xe Be được đón khách tại làn B ga đến quốc tế. Cách nhà ga trong nước chừng 100 m. Hãng Grab đang chờ làm các thủ tục để ký hợp đồng nhượng quyền khai thác đón khách tại sân bay.

Covid-19 khiến lượng khách ở sân bay Tân Sơn Nhất giảm sâu. Trước dịch sân bay này có 600-700 chuyến cất hạ cánh mỗi ngày. Nhưng thời điểm hiện tại chỉ đón hơn 60 chuyến mỗi ngày. Nhà ga quốc tế của sân bay từ lâu đã tạm ngừng khai thác các chuyến bay thương mại.

Nguồn: VN Express

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *