Lào Cai hỗ trợ học sinh nghèo thi tốt nghiệp THPT

UBND tỉnh Lào Cai vừa quyết định hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Mỗi em được nhận 300 nghìn đồng.

Lào Cai hỗ trợ học sinh nghèo thi tốt nghiệp THPT
Ảnh: H.Đ.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT là các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn; có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập; có hạnh kiểm tốt và đạt học lực từ khá trở lên. Đảm bảo một trong hai tiêu chí: Học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc mồ côi cha, mẹ; Học sinh con hộ nghèo hoặc cận nghèo.

Toàn tỉnh Lào Cai hỗ trợ tối đa 410 học sinh. Trong đó, hỗ trợ tối đa 10 học sinh/trường của 36 trường THPT; hỗ trợ tối đa 5 học sinh/trung tâm đối với 10 trung tâm kỹ thuật tổng hợp – hướng nghiệp dạy nghề và giáo dục thường xuyên của tỉnh…

Thời gian thực hiện hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ hoàn thành trước ngày 30/6/2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Lào Cai có 7.370 thí sinh dự thi. Trong đó có 3.106 thí sinh người dân tộc thiểu số. Các thí sinh sẽ dự vào các ngày 7-8/7/2021 với 4 bài thi; gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh lựa chọn; gồm tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân.

Tỉnh Lào Cai đã chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch Covid-19; để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định…

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *