Lai Châu: Lượt khách du lịch trong quý I tăng đột biến

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu. 3 tháng đầu năm 2021, lượng khách du lịch đến với Lai Châu tăng đột biến (tăng gần 7 lần so với cùng kỳ năm 2020).

Kích cầu du lịch Lai Châu

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch, các địa phương, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. Trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tích cực tham gia chương trình với việc giảm giá cho khách từ 10 – 30%. Cam kết không cắt giảm số lượng và chất lượng sản phẩm…

Lai Châu: Lượt khách du lịch trong quý I tăng đột biến
Lượt khách du lịch đến Lai Châu trong quý I tăng đột biến

Cùng với đó, tỉnh tăng cường các chương trình xúc tiến, quảng bá về tiềm năng. Thế mạnh và các danh lam thắng cảnh trên địa bàn thông qua các sự kiện, hội chợ du lịch. Liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành trong khu vực; đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến hình ảnh điểm đến trên các trang mạng xã hội, website, trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu. Đón các đoàn Famtrip đến khảo sát các điểm du lịch.

Trong năm 2020 và đầu năm 2021 có nhiều đoàn đến khảo sát các điểm du lịch tại đây. Như Đoàn Famtrip của Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Đoàn chuyên gia và Đoàn Famtrip Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội, Đoàn Famtrip thuộc Hiệp hội du lịch Hà Nội đã tiến hành khảo sát xây dựng. Phát triển du lịch Lai Châu tại một số điểm du lịch như đồi chè thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên. Cọn nước bản Nà Khương (xã Bản Bo), bản Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu). Bản Lao Chải 1 (xã Khun Há), bản Thẳm (xã Bản Hon), huyện Tam Đường. Động Pusamcap (xã Sùng Phài), thành phố Lai Châu.

Lai Châu: Lượt khách du lịch trong quý I tăng đột biến
Đây là một tín hiệu vui cho du lịch Lai Châu

Tiếp tục quảng bá

Qua khảo sát, Đoàn Famtrip sẽ tiếp tục giới thiệu, quảng bá điểm đến. Sản phẩm dịch vụ du lịch hấp dẫn, chất lượng của nơi đây tới các doanh nghiệp lữ hành. Cơ quan truyền thông, du khách trong nước và quốc tế. Đặc biệt là tỉnh đã tổ chức sự kiện Tuần Văn hóa, du lịch Lai Châu tại Hà Nội vào cuối năm 2020. Thì cụm từ “Lai Châu” đã được nhiều du khách. Các hãng lữ hành tìm kiếm và triển khai các gói tour mới.

Do vậy, kết quả 3 tháng đầu năm 2021, lượng khách đến với Lai Châu tăng đột biến. Đạt trên 156,5 nghìn lượt khách (tăng gần 7 lần so với cùng kỳ năm 2020). Tập trung tại một số điểm du lịch như: Cầu kính Rồng mây (xã Sơn Bình), cọn nước bản Nà Khương và Phiêng Tiên (xã Bản Bo). Bản Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu), bản Lao Chải 1 (xã Khun Há), bản Thẳm (xã Bản Hon), huyện Tam Đường; bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ… Đây là tín hiệu vui, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. So với 5 năm trước, du lịch tại đây giờ đây đã có những bước bứt phá ngoạn mục. Ghi dấu ấn mạnh mẽ trong bản đồ du lịch Tây Bắc.

Theo Thương hiệu sản phẩm

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *