Lạ lùng hai xe Mercedes trùng biển số: ai đúng ai sai

Lưu thông trên phố Hà Nội, 2 chiếc xe sang Mercedes Benz cùng biển số đã “chạm mặt nhau”. Công an đang vào cuộc làm rõ sự việc.

Chiều tối ngày 28/2, hình ảnh 2 chiếc Mercedes-Benz E300 có cùng màu sắc và cùng mang biển số 30E-48816. Đang dừng cạnh nhau xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Theo tìm hiểu, hình ảnh trên được một người đi đường chụp vào chiều ngày 28/2 tại đường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

Hai xe Mercedes trùng biển số: Sử dụng biển giả bị phạt bao nhiêu?
Hai chiếc xe Mercedes-Benz E300 đều mang biển kiểm soát 30E-488.16 (Ảnh: Thanh Tùng)

Sau khi đến tiếp nhận và xử lý vụ việc, công an phường Vạn Phúc, quận Hà Đông yêu cầu di chuyển cả 2 chiếc xe về địa điểm tạm giữ. Chủ xe Mercedes đứng ra tố giác đã xuất trình đầy đủ giấy tờ xe với Công an. Cùng với đó, chủ xe này cho biết, ô tô 30E-48816 thường xuyên có thông báo bị xử phạt nguội. Nhũng nơi bị phạt ở những tuyến đường, khu vực mình không hề lưu thông.

Cụ thể; số liệu BKS 30E-488.16 trong hệ thống đăng ký là của ô tô Mercedes Benz sản xuất năm 2011. Đăng ký lần đầu vào tháng 3/2012, chủ sở hữu ban đầu đứng trong giấy đăng ký là của một Công ty có địa chỉ tại TP Hà Nội. Tuy nhiên, chủ sở hữu đã được thay đổi chuyển quyền sở hữu cho ông N. A. D. (56 tuổi, trú Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) đang đứng tên hợp pháp.

Phân biệt biến số xe thật và biển số xe giả
Nạn biển số xe giả tràn lan

Trên thực tế, không ít lái xe đã sử dụng biển số giả hoặc tẩy xoá. Thậm chí dán băng keo nhằm thay đổi các chữ số trên biển khi lưu thông trên đường để “che mắt” lực lượng chức năng. Nhiều trường hợp xe có biển số thật đã bị phạt oan do hệ thống camera ghi hình được vi phạm trên đường mà nguyên nhân bởi chiếc xe mang “biển fake” gây ra.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *