Kinh nghiệm để chọn ngói lợp mái nhà

Kinh nghiệp chọn ngói lợp mái nhà như thế nào là phù hợp? Thị trường hiện nay có rất nhiều loại ngói khác nhau. Chính vì thế mà bạn đang phân vân không biết lựa chọn như thế nào.

Nên chọn lợp ngói hay dán ngói?

Lợp ngói và dán ngói là 2 hình thức thi công mái nhà phổ biến nhất hiện nay. Nhưng mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau.

Về mặt thẩm mỹ thì 2 loại ngói này tương đối giống nhau. Nếu nhìn về bên ngoài thì chẳng phân biệt được ngói dán hay là ngói lợp. Do đó 2 loại này được sử dụng thay thế cho nhau.

Ngói lợp mái:

Ưu điểm dễ thấy của loại mái ngoái này là khối lượng ngói nhẹ, các viên ngói được lợp với nhau lớp từng lớp mà không bị dán có định một chỗ nên dễ dàng co giãn theo thời tiết. Điều này giúp dễ dàng trong việc thi công sửa chữa.

Chi phí gia công rẻ chỉ bằng khoảng 60% của mái bê tông dán ngói. Do đó, hiện nay nhiều người vẫn sử dụng loại mái ngói này. Bên cạnh sử dụng các khung gỗ như truyền thống thì nhiều người dùng mái bằng khung thép để lợp ngói.

Kinh Nghiệm Chọn Ngói Lợp Mái Nhà

Ngói dán (mái bê tông)

Là loại ngói được dán lên lớp bê tông đúc nghiên. Do đó, khối lượng của mái ngói rất nặng. Loại ngói này bị lưu nhiệt trong kết cấu. Thời gian thi công khá lâu và phức tạp. Đặc biệt, khi xảy ra lỗi hoặc muốn sửa chữa thì rất khó khăn bởi phần mái ngói được dán bên ngoài vô cùng chắc chắn.

Tuy nhiên loại mái này được sử dụng nhiều hiện nay là bởi tính bền vững cao. Không bị giột, thấm nước, chống ồn và chống nóng. Độ an toàn của ngói được sự tin dùng của khách hàng.

Lựa chọn mái ngói lợp nhà đất nung hay ngói màu?

Hai loại ngói này có xu hướng cạnh tranh nhau. Do đó người tiêu dùng sẽ cân nhắc dựa vào tính năng của từng loại để chọn cho mình loại ngói phù hợp nhất.

Ngói đất nung

Loại ngói này được sử dụng rất lâu trên thị trường. Được làm từ đất sét và nung ở nhiệt độ cao. Quy trình nung được thực hiện rất kỹ lưỡng và công phu, điều này giúp cho ngói có khả năng kháng nước.

Kinh Nghiệm Chọn Ngói Lợp Mái Nhà

Ngói màu

Ngói màu là loại ngói lợp mái có quy cách từ 9 đến 10 viên ngói trên một đơn vị m2. Ngói được làm từ xi măng hoặc làm từ gốm. Trên bề mặt được phủ một lớp sơn màu điều này giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ cho ngói

Đây là dòng sản phẩm ngói hiện đai và mới được sử dụng phổ biến trong mấy năm gần đây Và có rất nhiều màu sắc khác nhau đem đến sự thẩm mỹ tối đa cho căn nhà của bạn.

Dòng ngói này được lựa chọn rất nhiều trong các công trình kiến trúc hiện đại. Với đặc tính không bị cong vênh, co vót, hay biến dạng.

Kinh Nghiệm Chọn Ngói Lợp Mái Nhà

Để có mái ngói đẹp bạn nên chọn như thế nào?

Mái ngói đẹp là phần không thế thiếu tạo nên ngôi nhà đẹp. Sau khi đã tìm hiểu rõ những đặc tính của từng loại ngói. Cần áp dụng những tiêu chí sau đây để giúp căn nhà bạn thẩm mỹ và hài hòa nhất.

Nên chọn ngói lợp mái nhà màu gì?

Để có một căn nhà đẹp với sự hài hòa trong thiết kế về màu sắc bạn nên chọn cho mình màu ngói phù hợp.

  • Màu sắc căn nhà: Tùy vào màu sắc căn nhà mà bạn lựa chọn màu ngói cho phù hợp. Bởi đây là yếu tố quyết định màu ngói của căn nhà bạn.
  • Khí hậu và yếu tố xung quanh tại nơi bạn sống: Đây cũng là 1 trong những yếu tố quyết định màu sắc của ngói, ví dụ nếu bạn sống trong môi trường có nhiều ánh sáng mặt trời thì chọn tông màu sáng như trắng, xanh dương nhạt,…
Kinh Nghiệm Chọn Ngói

Chọn ngói lợp mái nhà theo kiến trúc

Bởi khi chọn ngói lợp mái nhà cho ngôi nhà bạn đang mang trong mình kiến trúc hiện đại hay cổ điển,.. nó sẽ quyết định đến lựa chọn ngói lợp nhà.

Cụ thể, những ngôi nhà hiện đại, biệt thự hiện nay được ưa chuộng bởi ngói màu hiện đại. Nó giúp tăng thêm tính thẩm mỹ và sang trọng.

Còn những thiết kế cổ điển thì nên sử dụng ngói đất nung. Bởi điều này làm tăng thêm vẻ đẹp cố điển của căn nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.