Kí ức đầy đau thương về chuyến bay định mệnh mang số hiệu MH370

Ròng rã 7 năm sau khi mất tích một cách bí ẩn đến nay, số phận của chuyến bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines tới nay vẫn còn là một câu hỏi đầy ẩn số chưa có lời giải.

Hôm nay ngày 8/3 đánh dấu kỉ niệm tròn 7 năm về sự cố biến mất kì lạ không một dấu vết của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines. Rất nhiều câu hỏi nghi vấn xoay quanh câu chuyện này và điều gì đã thực sự xảy ra đối với chuyến bay xấu số này và khiến cho cuộc chờ đợi tin tức từ người thân của các hành khách trở nên vô vọng.

Nhiều người vẫn hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra nhưng đến nay đã 7 năm rồi mà phép màu vẫn không đến với họ. Và điều này trở thành điều bí ẩn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Maira Elizabeth Nari, con gái tiếp viên trưởng trên máy bay MH370 Andrew Nari nói rằng, mặc dù nhiều năm đã trôi qua nhưng cô không thể làm gì khác và dù tình hình xảy ra như thế nào thì cuộc sống vẫn phải tiếp diễn.

“Tôi cảm thấy mọi thứ vẫn giống như cách đây 7 năm, khi mà tôi 17 tuổi nhưng dù sao đến giờ chúng tôi vẫn ổn”, Maira cho hay.

Anh rể của nữ tiếp viên trưởng MH370 Goh Sock Lay cho biết mọi người trong gia đình họ không còn muốn nhớ đến vụ tai nạn nữa.

“Gia đình tôi đã quên đi việc này từ lâu. Không còn ai nhắc đến nữa bởi đây là một điều đáng buồn”, anh chia sẻ.

Người thân của một hành khách khác trên chuyến MH370 Tan Ah Meng tại Kampung Kanthan, Chemor cũng có cùng cảm nhận về vụ biến mất bí ẩn này.

Dù vậy, Grace Nathan, 31 tuổi, mẹ của hành khách Anne Daisy trên chuyến bay MH370 cho biết nhiều người trong số họ vẫn đang chờ đợi tung tích của chiếc máy bay này.

“Một số người vẫn tiếp tục chờ đợi và họ không chấp nhận rằng người thân của họ không quay về nữa”, bà Grace Nathan chia sẻ tại một sự kiện tưởng niệm 7 năm máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích.

“Chúng ta cần biết điều gì thực sự xảy ra với họ để chúng ta có thể hiểu tại sao họ sẽ không trở về nhà nữa”, bà Grace Nathan cho hay.

Trong khi đó, chuyên gia hàng không Mohd Harridon Mohamed Suffian cho biết, đến nay, không có bằng chứng mới nào về định mệnh chiếc máy bay MH370 được tìm ra.

Dù vậy, một phi công giám định bay thuộc Đại học Kuala Lumpur cho biết, trong một vài trường hợp, mảnh vỡ của các vụ tai nạn máy bay đã được tìm thấy sau một vài năm biến mất, đồng thời khẳng định rằng việc tiếp tục tìm kiếm MH370 là điều cần thiết.

“Chẳng hạn, mảnh vỡ của chiếc máy bay hãng Piper đã được phát hiện ở Michigan, Mỹ sau 21 năm khi nó biến mất và mảnh vỡ của máy bay hãng Learjet được tìm thấy ở New Hampshire, Mỹ sau 3 năm biến mất”.

Phi công này cũng nhận định: “Trong các vụ việc trên, những nỗ lực tìm kiếm cũng được tiến hành cẩn thận trên quy mô lớn nhưng các mảnh vỡ chỉ được tìm thấy một vài năm sau đó. Điều này cho thấy chúng ta vẫn còn hy vọng”.

Trong một diễn biến khác, chuyên gia độc lập Mike Exner hôm 6/3 cho biết những mảnh vỡ có thể là của chiếc máy bay MH370 đã được phát hiện dọc bờ biển ở Vịnh Jeffreys, Nam Phi. Ông cho biết những mảnh vỡ này – một phần cánh của chiếc máy bay – đã được giao lại cho các nhà chức trách Nam Phi.

Trong khi đó, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Datuk Seri Dr Wee Ka Siong cho biết nước này sẽ nỗ lực hết sức hợp tác với Trung Quốc và Australia để tìm kiếm MH370.

Ông Wee cho rằng thảm kịch MH370 không bao giờ có thể lãng quên: “Với nhiều người, thời gian 7 năm trôi qua vẫn không thể làm nguôi ngoai nỗi đau của họ về thảm kịch này”.

Máy bay MH370 với 239 hành khách cất cánh từ Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur tối 8/3/2014 để tới Bắc Kinh, Trung Quốc, đã biến mất khỏi màn hình radar khoảng 2 tiếng sau khi khởi hành.

Đến nay, Bộ Giao thông Malaysia vẫn chưa quyết định tiến hành một chiến dịch tìm kiếm mới bởi chưa có bằng chứng đáng tin nào được tìm thấy.

Một nguồn tin từ Bộ Giao thông nhận định với hãng thông tấn quốc gia Malaysia là Bernama rằng chính phủ nước này sẽ sớm đưa ra một thông báo quan trọng về vụ biến mất của máy bay MH370.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *