Không tiền tiêu xài anh trai rủ em đi cướp ngân hàng.

Khoảng 16 giờ 30 chiều 2/3, tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh TP. Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) đã xảy ra một vụ cướp ngân hàng táo bạo do 2 anh em ruột (theo thông tin ghi nhận được thì cả hai là con của 1 một gia đình khá giả). Người anh là Trịnh Đình Hào (SN 1999) và em Trịnh Đình Phú (SN 2003) – cùng xã Thuận Yên, TP. Hà Tiên.

Theo lời khai ban đầu, khoảng vài ngày trước, Hào đã đặt mua một khẩu súng bắn đạn cao su qua mạng xã hội. Đến chiều 2/3, Hào rủ Phú đi nhận khẩu súng tại một dịch vụ giao hàng ở TP. Hà Tiên. Trên đường về, do không có tiền tiêu xài nên Hào rủ Phú đi cướp ngân hàng nhưng bị em ruột từ chối.Tức giận, Hào lấy khẩu súng ra bắn một phát ép em trai phải đi cũng mình, sau khi thấy Hào bắn thì Phú mới bằng lòng đi cướp. Tiếp đó, cả 2 chạy xe máy đi mua găng tay, khẩu trang, túi xách (dùng để đựng tiền cướp được) rồi đến Agribank Chi nhánh TP. Hà Tiên để cướp tiền.Khi vừa tới nơi, Hào rút súng ra bắn và khống chế bảo vệ chi nhánh ngân hàng, còn Phú chạy vào trong quầy giao dịch dùng lời lẽ đe dọa và kêu nhân viên gom tiền bỏ vào túi xách đã chuẩn bị sẵn.

Lúc này, ở phía bên ngoài, lực lượng bảo vệ nổ súng và tri hô. Sợ bị bắt nên Hào và Phú bỏ chạy ra ngoài thì bị công an gần đó có mặt kịp thời cùng người dân khống chế rồi tẩm quất.

Được biết, Phú đang là học sinh lớp 12 của một trường THPT tại Hà Tiên. Hiện, Hào và Phú đang bị Công an TP. Hà Tiên tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *