‘Không cần thêm hãng hàng không tới khi thị trường phục hồi’

Các hãng hàng không trong nước cho rằng việc lập hãng bay mới hiện nay là chưa phù hợp. Và Bộ Giao thông Vận tải cũng cùng quan điểm này.

Bộ Giao thông Vận tải vừa gửi Thủ tướng báo cáo về khả năng đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không các hãng bay Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19. Bộ cho biết hôm 15/7 đã chủ trì cuộc làm việc với Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Vietravel Airlinnes và công ty cổ phần IPP Air Cargo. Đơn vị của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đang xin thành lập hãng bay chở hàng.

'Không cần thêm hãng hàng không tới khi thị trường phục hồi'

Sau cuộc họp, đại diện các hãng cùng quan điểm, việc thành lập hãng mới là chưa phù hợp. Bởi thị trường đang khó khăn vì dịch bệnh.

“Công ty cổ phần IPP Air Cargo hoàn toàn có thể đề nghị thành lập hãng hàng không vận chuyển hàng hoá theo đúng quy định của pháp luật vào thời điểm sau khi thị trường hàng không phục hồi (dự kiến năm 2022)”, Bộ Giao thông Vận tải cho hay.

Bộ cũng đánh giá tình hình hiện nay của các hãng hàng không Việt Nam là hết sức khó khăn.

Các doanh nghiệp đang phải cố tìm mọi giải pháp để có nguồn thu để duy trì sự tồn tại. Trong đó có vận chuyển hàng hóa. Các hãng đã phải chở hàng hoá trong bụng tàu bay, trên khoang hành khách. Và chuyển đối cấu hình một số máy bay chở khách sang chở hàng.

Cơ quan quản lý khẳng định các hãng cơ bản có thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Trong những trường hợp nhu cầu đặc biệt, các hãng hoàn toàn có thể trực tiếp cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá. Hoặc thuê tàu bay chuyên dụng để vận chuyển hàng hoá.

Mới đây, lãnh đạo Vietnam Airlines cũng cho biết ý định thành lập một hãng bay chuyên chở hàng sau khi thị trường hàng không phục hồi. Hiện tại, doanh nghiệp này đã chuyển đổi cấu hình 5 tàu A350. Và 2 tàu A321 từ chở khách sang chở hàng.

Theo Vnexpress

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *