Khi nào cần cảnh giác với bạn nữ của nửa kia

Việc có bạn bè khác giới không phải chuyện lạ. Song có 9 dấu hiệu cảnh báo bạn nữ của người yêu hay chồng bạn bất bình thường.

Anh ấy luôn liên lạc với họ

Bạn nữ không thể yêu cầu người yêu hoặc chồng chăm chút mình 24/7. Nhưng khi ở cạnh nhau, cả hai cần thực sự hiện diện và dành hết sự chú ý cho người kia.

Nếu người yêu/chồng bạn liên tục nhắn tin cho bạn nữ khi đang ở cùng bạn, hãy cảnh giác. Trừ trường hợp khẩn cấp (ví dụ cô gái kia mới chia tay người yêu hoặc gặp khủng hoảng gia đình). Điều này cho thấy nửa kia của bạn thân thiết với bạn nữ hơn mức cần thiết. Nếu rời đi chỗ khác để nghe điện thoại của bạn nữ, người yêu/chồng bạn đang giấu giếm điều gì đó. Hãy nói chuyện thẳng thắn và xem anh ấy phản ứng thế nào. Thái độ của người đàn ông sẽ cho bạn căn cứ để đoán biết chuyện gì đang xảy ra.

Người yêu/chồng bạn liên tục nhắn tin cho bạn nữ khi ở cạnh bạn là dấu hiệu đáng báo động. Ảnh: sportsclinictampico.
Người yêu/chồng bạn liên tục nhắn tin cho bạn nữ khi ở cạnh bạn là dấu hiệu đáng báo động. Ảnh: sportsclinictampico.

Họ không thích bạn

Bạn nên nghi ngờ khi tất cả các bạn nữ của người yêu/chồng không ưa mình. Nếu bạn chưa bao giờ gặp tình huống này với những mối tình trước. Bạn càng nên thận trọng.

Phải có lý do khiến những cô gái đó không ưa bạn. Có thể, một trong số họ yêu thầm nửa kia của bạn hoặc họ thích người yêu cũ của bạn trai/chồng bạn hơn.

Hãy cẩn thận vì nhiều khả năng họ sẽ cố chia rẽ hai bạn.

Cảnh báo từ những người khác

Đừng phớt lờ khi gia đình hoặc bạn bè bạn nhận thấy điều kỳ lạ ở cách cư xử của các cô gái kia. Đôi khi, người ngoài có thể phát hiện những thứ người trong cuộc không nhận ra.

Có thể gia đình, bạn bè bạn đã thấy người yêu/chồng bạn bị các cô gái kia quyến rũ hoặc một trong số họ nói xấu bạn. Đừng vội giận “người đưa tin” mà hãy bình tĩnh xem xét. Đánh giá các sự kiện để đưa ra cách giải quyết.

Họ không bao giờ rủ bạn đi chơi

Kể cả khi đã kết hôn, mỗi người vẫn cần khoảng thời gian riêng cho mình. Nhưng việc bạn nữ của người yêu/chồng bạn không bao giờ mời bạn đến những buổi tụ tập của họ cho thấy bạn đang gặp vấn đề. Nếu mối quan hệ tình bạn thực sự trong sáng, họ chẳng có lý do không mời bạn. Chưa kể, nếu mối tình của bạn nghiêm túc, họ càng nên mời bạn để xây dựng mối quan hệ. Hãy giải quyết điều này bằng cách hỏi người yêu/chồng bạn nguyên nhân những cô gái đó không rủ bạn.

Họ từng quan hệ tình cảm với người yêu/chồng bạn

Hai người từng hẹn hò với nhau vẫn có thể làm bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ nên thường xuyên qua lại sau khi một trong hai đã bắt đầu mối quan hệ mới.

Nếu phát hiện người yêu/chồng mình hay đi chơi với bạn nữ từng có quan hệ tình cảm. Bạn nên hỏi thẳng rằng điều này khiến bạn khó chịu và anh ấy nên điều chỉnh.

Cũng hãy làm rõ rằng các cô gái kia không có quyền giận dữ khi người yêu/chồng bạn không trả lời tin nhắn, điện thoại. Họ cũng không có quyền đòi hỏi anh ấy làm bất cứ điều gì.

Họ tán tỉnh người yêu/chồng bạn

Phụ nữ chỉ tán tỉnh đàn ông nếu có hứng thú với họ. Bạn nên thấy lo nếu thấy người yêu/chồng mình bị bạn nữ tán tỉnh. Dù trực tiếp hay trên mạng xã hội.

Ngoài ra, hãy để ý những cô gái thường xuyên trêu chọc người yêu/chồng bạn mà không bao giờ tương tác với bạn. Ví dụ, họ chỉ nhắc đến mối tình năm người yêu/chồng bạn 16 tuổi mà chẳng hề nhắc tới bạn.

Luôn đăng về anh ấy hoặc gắn thẻ anh ấy trên mạng xã hội

Có bạn nữ nào của người yêu/chồng bạn luôn bình luận, ấn nút like hoặc gắn thẻ anh ấy trên mạng xã hội không? Nếu có, khả năng cao cô ấy đang cố cho bạn thấy hai người họ thân thiết thế nào.

Nếu không chắc chắn, hãy nói chuyện với bạn trai để xem cô gái kia chỉ nghiện mạng xã hội hay đang cố gắng thể hiện trước mặt bạn.

Người yêu/chồng bạn tin tưởng họ hơn bạn

Trong một mối quan hệ lành mạnh, hai người cởi mở chia sẻ với nhau về cảm xúc, suy nghĩ và những chuyện hàng ngày. Tất nhiên, ai cũng có những bí mật không muốn kể cho người kia. Nhưng nếu anh ấy tìm đến bạn nữ để nói về căng thẳng, công việc hoặc mâu thuẫn gia đình, bạn nên đánh giá lại mối quan hệ.

Người yêu/chồng bạn buồn bã khi họ tìm được hạnh phúc

Bạn bè quan tâm đến hạnh phúc của nhau là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu người yêu/chồng bạn bày tỏ thái độ tiêu cực khi bạn nữ của họ tìm được nửa kia, bạn nên đặt câu hỏi vì sao anh ấy như vậy. Anh ấy không nói chứng tỏ mối quan hệ của bạn đang bị báo động đỏ.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.