Khám phá miền đất Phật cùng Ấn Độ

Nhắc đến Ấn Độ chắc hẳn nhiều người vẫn đang e ngại về các vấn đề ở đất nước này. Nhưng bỏ qua những điều thiểu số đó, Ấn Độ vẫn còn rất nhiều thứ đáng để khám phá. Thực tế đã chứng minh Ấn Độ chính là một trong những đất nước có nền văn mình tồn tại sớm nhất và lâu đời nhất.

1/ Đất nước mang đậm văn hóa tâm linh

Đất nước Ấn Độ là ngôi nhà của những tôn giáo lớn như đạo Hindu, đạo Phật, đạo Jaina và đạo Sikh. Đức tin tôn giáo luôn chảy trong huyết mạch và trở thành một phần không thể thiếu của người Ấn Độ. Varanasi là mảnh đất huyền thoại thu hút hàng triệu du khách tìm đến đây, bước vào hành trình tâm linh, đạt đến sự thuần khiết của tâm hồn trong trạng thái tĩnh. Ấn Độ còn là nơi khai sinh ra bộ môn Yoga và thiền định nổi tiếng.

2/ Quốc gia giàu có về văn hóa nghệ thuật

Khi đến đây, bạn sẽ choáng ngợp với những giá trị nghệ thuật văn hóa đầy đặc sắc. Nghệ thuật, âm nhạc, dệt may và khiêu vũ của Ấn Độ có một lịch sử lâu dài. Một phần vì Ấn Độ có lịch sử được cai trị bởi hoàng gia hàng nghìn năm. Theo thời gian, những giá trị nghệ thuật của Ấn Độ được tích lũy và mở rộng thêm. Ấn Độ ngày nay là bộ suu tập ấn tượng về các địa danh kiến trúc và các loại hình văn hóa cổ điển vô cùng đặc sắc.

3/ Nền ẩm thực đa dạng phong phú

Ấn Độ nổi tiếng với các gia vị, được coi là linh hồn của các món ăn. Nghệ thuật ẩm thực của Ấn Độ là sự kết hợp giữa nhiều loại gia vị khác nhau một cách hoàn hảo tạo nên những món ăn tinh tế như cơm trộn Biriyani, bánh tráng cuốn Dosa, cà ri đầu cá Ikan merah,… Tôi tin bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự trù phú mảnh đất với nhiều loại trái cây và rau quả này. Mỗi khi đặt chân đến một ngôi làng, thành phố, bạn sẽ được thưởng thức một đặc sản riêng mà không lẫn vào đâu được.

4/ Những lễ hội đặc sắc

Ấn Độ tồn tại nhiều tôn giáo khác nhau, do đó họ thờ cúng rất nhiều vị thần. Ở mỗi nơi tại Ấn Độ, mỗi lễ hội diễn ra hầu như hàng ngày. Họ rất xem trọng các vị thần linh và họ thường tổ chức ngày thờ cúng thần linh. Được tham gia lễ hội ở Ấn Độ sẽ khiến cho bạn những trải nghiệm vô cùng khó quên.

5/ Kiến trúc hoành tráng

Đền Taj Mahal thôi cũng đủ làm câu trả cho câu hỏi “Tại sao nên đi Ấn Độ du lịch?” Ngôi đền này là kết quả của một tình yêu vĩnh cửu mà vị vua Mughal Shah Jehan dành tặng cho người vợ đã mất của mình. Đền được xây hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng, được điều khắc bằng các loại đá quý, phải mất 20 năm và huy động hơn 20.000 thợ xây, nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư mới có thể hoàn thành.  Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc Ấn Độ, Ba Tư và Hồi giáo được UNESCO công nhận là một trong 7 kỳ quan của nhân loại.

Ngoài ra Ấn Độ còn tồn tại những loại đền thờ, cung điện được xây dựng vô cùng nguy nga và hoành tráng tồn tại vô cùng lâu đời sẽ khiến bạn bất ngờ về độ hoành tráng của những kiến trúc này

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *